Học sinh Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng sáng tạo trẻ thế giới

Các học sinh Việt Nam nhận giải Vàng tại WYIE Các học sinh Việt Nam nhận giải Vàng tại WYIE

GD&TĐ - Sáng nay, ngày 04/5/2019 tại Kuala Lumpur - Malaysia, đã diễn ra Lễ trao giải Triển lãm quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ thế giới (WYIE). Đoàn Học sinh Việt Nam có 2 Huy chương Vàng, một cỉa Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội; đội còn lại đến từ Trường THPT Yên Hòa - Hà Nội.

Sáng chế của học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên là Trạm thông minh cho công viên xanh trong lĩnh vực giải pháp cho môi trường; sáng chế của học sinh Trường THPT Yên Hòa là Robot Trợ lý y tế trong lĩnh vực giải pháp chăm sóc cá nhân, hộ gia đình, văn phòng.

Tại sự kiện năm nay, lĩnh vực giải pháp cho môi trường nhận được sự quan tâm của rất nhiều tổ chức. Hai Huy chương Vàng của lĩnh vực này thuộc về nhóm học sinh Việt Nam đến từ Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên và nhóm học sinh trong câu lạc bộ sáng chế STEMSEL đến từ nước Úc (stemsel.com).

Trong đó, sáng chế Trạm thông minh cho công viên xanh, của 3 học sinh Vũ Diệu Linh, Ngô Quang Tùng, Bùi Quý Minh đến từ lớp 10A2 chuyên Vật lý, Trường THPT Chuyên KHTN, giành được nhiều quan tâm, có khả năng hạn chế bớt sự ô nhiễm bụi trong công viên và nâng cao ý thức, kết nối con người với không gian xanh trong thành phố vốn rất hạn chế như hiện nay, nhất là trong các thành phố lớn.

Triển lãm quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ thế giới (WYIE) và Triển lãm quốc tế về sáng kiến, sáng chế (ITEX) năm 2019 là sự kiện hàng năm của các nhà sáng tạo trên thế giới do Malaysia là nước đăng cai tổ chức. Tham gia cuộc thi triển lãm lần này có 20 quốc gia trên thế giới với hơn 1.000 gian hàng tham gia, giới thiệu những sáng chế xuất sắc nhất của thanh thiếu niên các nước.

Đây là sân chơi lý tưởng cho các tài năng trẻ về khoa học và công nghệ. Hội đồng giám khảo quốc tế bao gồm các giáo sư, các nhà khoa học của các nước tham dự cuộc thi triển lãm quốc tế đã làm việc khách quan, trung thực, công tâm và đã lựa chọn ra được những sáng chế xứng đáng để trao giải theo các tiêu chí của cuộc thi đặt ra là: tính mới, tính sáng tạo, khả năng ứng dụng cao vào sản xuất và đời sống.

Trạm thông minh cho công viên xanh có khả năng tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của con người thông qua các màn hình hiển thị các thông tin về môi trường, và các tác hại của ô nhiễm. Trạm được tích hợp thêm hệ thống lắng đọng và lọc bụi trong không khí để tăng khả năng trong lành trong các không gian mở, công viên, trường học, bến xe buýt... Ngoài ra, hệ thống thu hút sự chú ý của người xung quanh bằng việc được trang trí đẹp mắt, thú vị.

ND

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận

Hải Anh (09/05/2019 10:13:34 AM)

Chúc mừng bạn Tống Duy Hải và Trần Phương Lam trường THPT Yên Hoà. Các bạn giỏi quá