Học sinh trường THPT Cửa Ông, nhặt được của rơi đem trả lại người đánh mất

Học sinh trường THPT Cửa Ông, nhặt được của rơi đem trả lại người đánh mất

GD&TĐ - Nhặt được của rơi đem trả lại cho người bị mất là một nét đẹp của cuộc sống. Trong xã hội hiện nay, bên cạnh một bộ phận giới trẻ, thanh niên học sinh có những biểu hiện sa sút về tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, thì cũng có nhiều bạn trẻ nổi lên như một tấm gương sáng

Em Lê Khánh Bình và em Lê Thị Trâm Yến, học sinh lớp 10A4 trường THPT Cửa Ông là một hình ảnh đẹp về ý thức nhặt của rơi trả lại người đánh mất rất đáng biểu dương. Hành động của em đã gieo vào lòng mọi người niềm tin, sự hy vọng về lòng tốt trong cuộc sống của lớp trẻ.

Vào ngày 19/4/2018, hai em Khánh Bình và Trâm Yến trên đường đi học về đến khu vực Cầu Vân Đồn, đã nhặt được một xắp tiền giấy 500.000 đồng gồm 07 tờ (3.500.000 đồng). Thấy số tiền lớn,  hai em quyết định mang số tiền này đến trình báo cho Công an phường Cửa Ông, giao nộp để tìm trả lại người đánh mất.

Việc làm của hai em tuy nhỏ nhưng mang tính nhân văn sâu sắc và là một hành động đẹp, mặc dù trong xã hội hiện nay, đâu đó tiền bạc và vật chất đã có sức lôi cuốn và hủy hoại làm cho đạo đức con người xuống cấp, nhưng chúng ta vẫn tin tưởng rằng, còn đó những hành động, những nghĩa cử cao đẹp như các em và nhiều người trong xã hội tiến bộ và văn minh.

Hành động của các em đáng được trân trọng và tuyên dương để thế hệ trẻ, thanh niên và học sinh học tập, trong bối cảnh Trường THPT Cửa Ông cũng như toàn ngành Giáo dục đang đẩy mạnh phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” giai đoạn 2016-2020 do Bộ GD&ĐT phát động, gắn với “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong cán bộ, giáo viên và học sinh.

Theo quangninh.gov

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận