Học sinh trường Quốc học Huế đạt giải nhất cuộc thi du lịch có trách nhiệm

GD&TĐ - Ngày 14/6, tại TP HCM diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội”. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng dự và trao giải cho thí sinh đạt giải Nhất cuộc thi

   
Cuộc thi do Tổng cục Du lịch, Dự án Chương trình Phát triển năng lực Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội do Liên minh Châu Âu tài trợ (Dự án EU-ESRT), Báo Thanh Niên và Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn đồng tổ chức.

Cuộc thi hướng đến nâng cao nhận thức của các em học sinh trung học phổ thông về du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội, sử dụng tài nguyên bền vững, giảm chất thải và hạn chế tiêu thụ quá mức các tài nguyên, làm lợi cho cộng đồng và phát triển kinh tế, xã hội.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Quốc Hưng - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch - đánh giá cao sáng kiến tổ chức cuộc thi. Để có thể phát triển theo nguyên tắc Du lịch có trách nhiệm cần có sự cam kết thực hiện của tất cả các đối tác liên quan và sự tham gia rộng rãi của các thành phần xã hội, đặc biệt là giới trẻ, với tư cách là những vị khách du lịch cũng như với tiềm năng là những người làm du lịch trong tương lai.

Khởi tranh từ tháng 1/2015, sau khi trải qua 2 vòng thi trắc nghiệm và viết bài luận, 20 thí sinh xuất sắc nhất đã vượt qua hơn 32.000 thí sinh đến từ hơn 1.700 trường trung học phổ thông trên cả nước để lọt vào vòng chung kết. Tại TPHCM, 20 thí sinh này tiếp tục được Ban giám khảo sàng lọc để chọn ra 10 thí sinh cuối cùng tham dự vòng thi được truyền hình trực tiếp.

Vòng chung kết của cuộc thi bao gồm phần hùng biện và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo. Tại phần thi đầu tiên, 10 thí sinh cùng nhau tham gia phần thi hùng biện bằng việc bốc thăm để trình bày một trong các chủ đề liên quan tới du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội. Tiếp đó, năm thí sinh có điểm số cao nhất lọt vào phần thi trả lời câu hỏi tình huống do Ban giám khảo đặt ra.

Kết thúc vòng chung kết, thí sinh Nguyễn Trung Hiếu đến từ trường THPT Quốc học Huế, Thành phố Huế xuất sắc giành giải nhất. Các thí sinh Tạ Hoài Thương - trường THPT Bắc Bình tỉnh Bình Thuận và Nguyễn Thị Yến Linh - trường THPT Chuyên Trần Phú, Hải Phòng giành giải nhì. Các thí sinh Nguyễn Hoàng Phương Anh - trường THPT Dầu Tiếng tỉnh Bình Dương và Huỳnh Thanh Thân - trường THPT Trần Bình Trọng tỉnh Khánh Hòa giành giải ba của cuộc thi.

Vũ Nguyên

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận