Học sinh trổ tài làm bánh trung thu

Học sinh trổ tài làm bánh trung thu

GD&TĐ - Học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội năm nay có những trải nghiệm đặc biệt trước Tết Trung thu khi được tự tay làm bánh nướng, bánh dẻo tặng người thân.

Chương trình thú vị này được tổ chức bởi Tổ chức GD&ĐT Hi! Language School qua khóa học “Vui Tiếng Anh - Tranh tài làm bánh”. 

Đây là một trong những khóa học ứng dụng văn hóa bản địa vào chương trình học nhận được nhiều sự phản hồi tích cực từ phía phụ huynh và trẻ nhỏ.

Tại đây, trẻ được bổ sung vốn từ vựng, ngữ pháp xung quanh chủ đề Trung thu để trẻ có khả năng tự giới thiệu, hướng dẫn lưu loát về Trung thu và cách làm bánh nướng, bánh dẻo bằng tiếng Anh cho người nước ngoài;

Đồng thời đưa đến cho trẻ những dấu ấn sâu sắc về Tết Trung thu cổ truyền trong những năm tháng tuổi thơ, giúp trẻ có thêm một trải nghiệm thú vị về Trung thu qua việc học cách tự tay làm bánh nướng bánh dẻo để tặng gia đình.

Chị Nguyễn Phương Linh (Phụ huynh bé Trần Hồng Anh - quận Ba Đình chia sẻ: Guồng quay cuộc sống hiện đại và hối hả đã phần nào làm mờ nhạt hình ảnh, không khí Tết Trung thu và cơ hội cho các bé trải nghiệm không khí ấy dường như không còn nguyên vẹn nữa.

Tôi đăng ký cho con tham gia khóa học này với mong muốn con sẽ có thêm nhiều kiến thức văn hóa, có một mùa trung thu khác với mọi năm khi được trải nghiệm trong môi trường Anh ngữ và tận tay làm ra những chiếc bánh truyền thống.

Các bé tham gia chương trình, ngoài được học tiếng Anh, hiểu thêm về văn hóa truyền thống còn cùng quyên góp vào Quỹ từ thiện nhằm mang đến một Trung thu ý nghĩa cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong quận Ba Đình.

Những hình ảnh vui thích của trẻ nhỏ khi được tự tay làm bánh truyền thống:

 

Tự đeo găng tay trước khi làm bánh

 

 

 

 

 

Chăm chú nghe cô giáo nói về những nguyên liệu làm bánh bằng tiếng Anh

 

 

Xem cô làm mẫu trước khi tự tay làm bánh

 

 

Các bé rất thích được làm bánh nướng có nhân đỗ xanh

 

 

Dù bị thương ở tay nhưng bé trai này vẫn hào hứng tham gia khóa học và cũng là bé làm bánh nhanh nhất

 

 

Mùi đỗ thơm quá!

 

 

Vui sướng khi vo tròn được nhân bánh theo đúng yêu cầu của cô

 

 

Kiên nhẫn và khéo léo bọc vỏ bánh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Vui sướng khi tự tay làm được chiếc bánh hoàn chỉnh

 

 

Bé nhỏ tuổi nhất cũng làm bánh rất khéo

Hải Bình

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận