Học sinh trả lại tiền cho người mất - hành động đẹp đầu năm mới

Bằng (ngoài cùng bên phải) cùng hai bạn.Bằng (ngoài cùng bên phải) cùng hai bạn.

GD&TĐ - Ngày 21-2, thầy Phan Văn Tiếng, Hiệu trưởng trường THPT Trần Văn Bảy (H.Thạnh Trị, T.Sóc Trăng) cho biết: Nhà trường đang tiến hành làm thủ tục biểu dương em Võ Văn Bằng (16 tuổi), học sinh lớp 10A8 với hành động đẹp ngày đầu năm là nhặt được số tiền lớn đã giao nộp cho cơ quan công an để trả lại người đánh rơi.

Được biết, tối ngày 19/2 (nhằm mùng 4 tết), Bằng cùng hai bạn là Trần Thanh Mới (16 tuổi) và Lê Nhĩ Khang (14 tuổi), cùng ngụ ấp Thạnh Điền, thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị, đi chơi. Khi đến trạm chờ xe buýt gần Trường THPT Trần Văn Bảy, các em phát hiện một chiếc ví nằm dưới đường.

Qua kiểm tra, các em thấy có rất nhiều tiền cùng giấy tờ tùy thân nên mang đến nộp cho công an huyện Thạnh Trị để nhờ tìm người đánh rơi trả lại.

Tại trụ sở, Công an kiểm tra bên trong có trên 40,6 triệu đồng cùng một số giấy tờ tùy thân mang tên Dương Ngọc Diễm (ngụ tại TT.Tân Hiệp, H.Tân Hiệp, T.Kiên Giang). Ngay sau đó, Công an huyện Thạnh Trị đã tìm được chị Diễm và trả lại cho chị số tài sản nói trên.

Hành động của Bằng cùng hai bạn là một hành động đẹp đầu năm mới Mậu Tuất 2018.

Cao Xuân Lương

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận