Học sinh tham gia trải nghiệm làm đầu bếp

TUẤN ANH - 21:31 05/11/2019
Học sinh Trường THCS Nguyễn Du, quận 1 tham gia trải nghiệm, hướng nghiệp Học sinh Trường THCS Nguyễn Du, quận 1 tham gia trải nghiệm, hướng nghiệp

Cô Lê Thị Hồng Hạnh, giáo viên của trường cho hay, Trường Nguyễn Du thường xuyên tổ chức những buổi trải nghiệm sáng tạo cho học sinh, ngoài những hoạt động chuyên môn trên lớp, trường còn phối hợp cùng nhiều đơn vị, trung tâm hướng nghiệp, tổ thức những lớp thực hành giúp các em được trải nghiệm mới mẻ cùng nhiều ngành nghề trong xã hội.

 Học sinh tỏ ra rất thích thú với trải nghiệm làm bánh 

Trong buổi trải nghiệm nghề đầu bếp làm bánh diễn ra tại Trung tâm Hướng nghiệp Á-Âu, các em học sinh cùng giáo viên được đầu bếp của trung tâm hướng dẫn về quy trình vệ sinh trước khi làm bánh, cách pha bột, công thức bánh, cách pha màu, cách nướng và trang trí bánh... Học sinh rất hào hứng với hoạt động mới lạ này.

Chăm chú thực hiện các bước theo yêu cầu.

Em Nguyễn Đức Hưng, học sinh lớp 7/6 chia sẻ, lần đầu tiên được tham gia làm bánh, em và các bạn thấy rất thú vị. Việc làm ra những chiếc bánh thơm ngon khó hơn em nghĩ rất nhiều.

Qua đó để thấy được người đầu bếp đã bỏ ra rất nhiều công sức, sự tỉ mỉ, cẩn thận, sáng tạo để làm ra những chiếc bánh, món ăn ngon.

 Từng công đoạn đều cần sự cẩn thận, tỉ mỉ

Những hoạt động ngoại khóa bổ ích như việc thử sức làm đầu bếp mang lại nhiều thích thú cho học sinh khi tự tay các em thực hiện từng khâu để làm ra một chiếc bánh hoàn chỉnh.

Thành quả mà các em đạt sẽ là món quà cho chính các em và có thể là món quà nhỏ dành tặng cho cha mẹ.

 Công đoạn cuối trước khi đưa bánh vào lò nướng

Tuấn Anh

Bình luận của bạn đọc