Học sinh Sóc Trăng nghẹn ngào trong lễ tri ân

GD&TĐ - Phượng nở. Hè về. Sau 12 năm cắp sách đến trường, các em học sinh đã trải qua những tháng ngày sống trong vòng tay yêu thương chở che của ông bà, cha mẹ, sự dạy dỗ của thầy cô. Sáng ngày 15/6, trường THPT Hoàng Diệu (Sóc Trăng) đã tổ chức lễ Tri ân và Trưởng thành cho các em học sinh lớp 12 và Lễ xuất quân kỳ thi THPT Quốc gia 2017.

Phát biểu tại buổi lễ, em Phạm Hoàng Minh Thư, thay mặt các bạn học sinh lớp 12 của trường đã bày tỏ tình cảm kính yêu vô hạn đối với các đấng sinh thành: “Chúng con thật sự rất hạnh phúc khi được sống trong tình yêu thương của ba mẹ. Cảm ơn ba mẹ đã vất vả nuôi con khôn lớn, cho chúng con ngày ngày được cắp sách đến trường. Trong trái tim chúng con, tình yêu thương và sự hy sinh của ba mẹ thật là cao cả.

Chúng con may mắn được làm con của ba mẹ. Ngay lúc này đây, con muốn nói với ba mẹ “con cảm ơn” và “con xin lỗi”. Chúng con cảm ơn ba mẹ đã cho chúng con sự sống này, luôn yêu thương, nâng đỡ, cho chúng con ăn học thành tài. Giờ đây, con của ba mẹ đã trưởng thành, biết suy nghĩ chu toàn, sống có trách nhiệm cho tương lai”.

Còn em Nguyễn Hồng Ngọc, thay các bạn đã nói lên lời tri ân sâu sắc đối với thầy cô, những đã trải qua bao năm tháng vất vả để đưa các em đến với bến bờ tri thức vô tận của nhân loại, giúp các em lớn lên cả về tâm hồn và nhân cách. “Thầy, cô không chỉ truyền trao kiến thức mà còn dạy chúng em bài học làm người, từ những điều nhỏ nhất, biết yêu thương, chia sẻ, nghị lực vượt khó. Thầy cô là người lái đò đưa các thế hệ học sinh của mình qua sông. Chuyến đò thầy, cô đưa sang sông giờ đã cập bến, chúng em như những chú chim non sau bao năm tháng chăm sóc, yêu thương của thầy cô, đã đủ lông , đủ cánh bay tới những chân trời mới. Nhưng dù có bay cao, bay xa đến đâu chúng em vẫn luôn khắc ghi hình ảnh thầy cô, người cha, người mẹ thứ hai trong cuộc đời chúng em”.

Cả sân trường với hàng ngàn người đã lặng yên để lắng nghe từng cung bậc cảm xúc của các em học sinh. Nhiều em học sinh, cả nam và nữ, đã không kiềm được dòng nước mắt lăn dài trên má khi nghe nhắc đến tình cảm của cha mẹ, của thầy cô trước thời khắc khó quên này. Nhiều phụ huynh học sinh cũng không kiềm được cảm xúc, ánh mắt đỏ hoe, ngấn lệ trước tình cảm của con em mình nhưng lại nở nụ cười thật tươi khi con đã trưởng thành, đã khôn lớn.

Buổi tri ân là lời chào tạm biệt tuổi hồng, tạm biệt thời áo trắng, là lời cảm ơn chân thành nhất từ sâu thẳm trái tim của các em học sinh đến các bậc phụ huynh, đến nhà trường, đến thầy cô. Nước mắt t và nụ cười trong buổi lễ chắc chắn sẽ là những kỷ niệm đẹp, là hành trang tiếp sức cho các em trên con đường phía trước.

Cũng trong buổi lễ này, nhà trường đã trao quà cho các em học sinh và trao học bổng cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em có điều kiện chuẩn bị cho cuộc “vượt vũ môn” quan trọng trước mắt…

Tặng cha 
Yêu mẹ 
 
Cảm ơn cô 
Tuổi học trò với biết bao kỷ niệm 
Thật xúc động 
 

Cao Xuân Lương

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận