Học sinh, sinh viên hào hứng thi tìm hiểu Luật giao thông

GD&TĐ - Ngày 27/9, tại trường ĐH Hải Phòng, Bộ GD&ĐT phối hợp với Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia và Công ty Honda Việt Nam tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu Luật giao thông đường bộ và thi lái xe mô tô an toàn” cho HS, SV các trường ĐH, CĐ và Trung cấp chuyên nghiệp thuộc các tỉnh vùng Đông Bắc Bộ. 

 

HSSV thi phần thực hành điều khiển mô tô hàng cọc tiêu thẳng...

 

 

 

...và cầu thăng bằng

 

 

Tiểu phẩm dự thi “Bi kịch trước ngày cưới” của trường CĐ Hàng hải 1

 

 

“Nhanh một phút, muộn cả đời” của trường ĐH Y dược Hải Phòng


 

 

 

Các bạn HSSV rất hào hứng và chăm chú theo dõi các tiểu phẩm mà các đội tham gia tại Hội thi

 

 

 

 

Cuộc thi thu hút được hàng trăm HS, SV tham gia, tìm hiểu các phần thi như: Lý thuyết; Thực hành lái xe an toàn; Kiểm tra xe, tư thế lái xe, giữ khoảng cách với phía trước, chuyển hướng an toàn tại giao lộ, tìm hiểu về Luật đường bộ và các tiểu phẩm về tham gia giao thông an toàn... đem đến nhiều kiến thức cho HSSV về biển báo, các quy định cấm khi tham gia giao thông, cũng như những kỹ năng về lái xe sao cho an toàn nhất khi tham gia giao thông.

Tại cuộc thi, các hướng dẫn viên lái xe an toàn của Công ty Honda Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động tập thể bổ ích, sôi nổi với mục tiêu cung cấp và truyền tải các kiến thức, kỹ năng lái xe an toàn cho các HSSV như: các thói quen xấu khi tham gia giao thông, đặc biệt là của giới trẻ khi tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, lái xe sau khi uống rượu bia, phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách trên đường... cùng với hậu quả là những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. 

Ngoài ra, các HSSV tham gia cuộc thi đã cùng tham gia phần thi tiểu phẩm kịch về an toàn giao thông, kiểm tra các kiến thức về luật giao thông thông đường bộ qua các câu hỏi về hệ thống biển báo, báo hiệu, tín hiệu điều khiển giao thông, phân tích nguyên nhân tai nạn giao thông và đưa ra các biện pháp phòng tránh qua các tình huống giao thông động… 

Phát biểu tại Hội thi, ông Dương Văn Bá – Phó Vụ trưởng Vụ công tác HSSV (Bộ GD&ĐT) - nhấn mạnh: “Qua cuộc thi bồi dưỡng kiến thức về giáo dục an toàn giao thông và “Tìm hiểu Luật giao thông đường bộ và thi lái xe mô tô an toàn” không chỉ đem lại cho HSSV những kiến thức tham gia giao thông an toàn mà còn giúp các em HS, SV các trường được tập huấn và thực hành trên xe mô tô thật. 

Đây là một hoạt động ngoại khoá rất ý nghĩa và bổ ích, tác động sâu rộng đến ý thức tham gia giao thông của mỗi HS, SV khi tham gia giao thông. Đặc biệt, các em HS, SV sau khi được tham gia Hội thi trở về sẽ là người truyền đạt tốt nhất những kiến thức cơ bản Luật giao thông đường bộ và kỹ năng lái xe mô tô sao cho an toàn nhất với các bạn trong và ngoài nhà trường...”

Kết thúc cuộc thi “Tìm hiểu Luật giao thông đường bộ và thi lái xe mô tô an toàn”, Bộ GD&ĐT, Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia đã tặng giấy chứng nhận và phần thưởng có giá trị cho các HS, SV tham gia đạt kết quả cao tại cuộc thi. 

Ngoài ra, Công ty Honda Việt Nam cũng trao thêm những phần thưởng có giá trị khác cho các cá nhân, tập thể đã thể hiện tốt trong phần thi tiểu phẩm giao thông, cũng như kỹ năng lái xe an toàn khi tham gia giao thông...

Trung Toàn

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận