Học sinh phổ thông thiết kế sản phẩm ứng dụng cho “Thành phố thông minh”

Nhóm PCT Inventors đang trình bày dự án giao thông thông minh.Nhóm PCT Inventors đang trình bày dự án giao thông thông minh.

GD&TĐ - Cuộc thi “Trải nghiệm sáng tạo cùng Intel Galileo U-Invent 2018” do Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh (ĐH Đà Nẵng) tổ chức với chủ đề Thành phố thông minh đã thu hút sự tham gia 200 học sinh, sinh viên và các cá nhân quan tâm đến sáng tạo khoa học kỹ thuật và khởi nghiệp.

Ngày 11/3, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh (ĐH Đà Nẵng) đã tổ chức chung kết cuộc thi Trải nghiệm sáng tạo cùng Intel U-Invent 2018 với 5 đôi dự thi được chọn lọc từ 14 nhóm học sinh với 17 đề tài đến từ các trường THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Nội dung chính của cuộc thi là sáng tạo dựa trên nền tảng bo mạch Galileo do Intel cung cấp. Các thí sinh chọn đề tài độc lập để phát triển một sản phẩm ứng dụng.Với chủ đề “Thành phố thông minh”, các bạn học sinh đã và đang phát triển nhiều ý tưởng hữu ích, có tiềm năng góp phần nâng cao chất lượng sống của các đô thị nước ta.

Kết quả, nhóm PCT Inventors – dự án giao thông thông minh BETTER đạt giải Nhất, giải Nhì thuộc về nhóm DNL với dự án hệ thống cống thông minh, giải Ba thuộc về nhóm C-Team với dự án Robot arm.

TS Nguyễn Thị Mỹ Hương – Phó Giám đốc phụ trách Viện Nghiê cứu và Đào tạo Việt – Anh cho biết: “Cuộc thi Trải nghiệm sáng tạo cùng Intel Galileo U-Invent 2018 một hoạt động hướng về cộng đồng của Viện. Cuộc thi đã được tổ chức tại nhiều quốc gia khu vực Mekong bởi Cơ quan Phát triển Quốc tế của Hoa Kỳ (USAID) dựa trên sáng kiến của trường Đại học Texas A&M, Hoa Kỳ.

Tại Việt Nam, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh là đơn vị tiên phong tổ chức sự kiện với mong muốn tạo một sân chơi thú vị và bổ ích cho các bạn học sinh THPT trong toàn thành phố tham gia sáng tạo khoa học công nghệ, vận dụng kiến thức để giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống”.

Với U – Invent, học sinh được trình bày các sáng kiến công nghệ và ý tưởng thiết kế của mình để từ đó nhận ra tiềm lực của bản thân trong việc phát triển một giải pháp khoa học, công nghệ, kỹ thuật hoàn chỉnh cho những vấn đề thực tiễn; khả năng làm việc nhóm, tự do sáng tạo, chia sẻ và hiện thực hóa các ý tưởng thông qua quy trình trải nghiệm sáng tạo để tạo ra các sản phẩm hữu ích cho xã hội và cộng đồng.

Các em đã được các chuyên gia công nghệ hướng dẫn về những kiến thức, kỹ năng cần thiết, cách triển khai ý tưởng trên các bảng mạch điện tử và được gặp gỡ các doanh nhân thành đạt trong giới khởi nghiệp.

Hà Nguyên

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận