Trẻ

Học sinh năm cuối Tiểu học trải nghiệm một ngày là học sinh lớp 6

LÊ ĐĂNG - 08:12 15/03/2019
Chương trình khởi động "Một ngày làm học sinh lớp 6" Chương trình khởi động "Một ngày làm học sinh lớp 6"

Đây là hoạt động thường niên do Trường THCS và THPT Lê Quý Đôn tổ chức nhằm giúp học sinh cấp Tiểu học trong cùng hệ thống có một tâm thế vững vàng khi bước vào môi trường học tập và rèn luyện mới.

Chào đón các em nhỏ là màn giao lưu, đố vui có thưởng với thầy Hiệu trưởng Nguyễn Quốc Bình. Các câu hỏi từ dễ đến khó đều được các bạn hào hứng trả lời. Chính kiến thức tích lũy được trong quá trình học tập và sự tự tin có được trong rèn luyện đã giúp các học sinh khối 5 liên tục nhận được các phần thưởng.

Điều thú vị trong chương trình Một ngày là học sinh lớp 6 là các em được nghe thầy cô giới thiệu sơ qua về chương trình 1 ngày trải nghiệm, hướng dẫn vị trí các phòng học, nhà ăn, phòng ngủ; Trải nghiệm 3 môn học: Toán, Văn, Anh tại các phòng học (45 phút/môn); Trải nghiệm môn học stem tại các phòng học; Chơi team building tại sân trường.

Tiết học môn học Tiếng Anh 

Các em tham gia tiết học môn học Tiếng Anh dưới hình thức Game Show . Với sự dẫn dắt của thầy giáo nước ngoài, các bạn học sinh tham gia các trò chơi bằng Tiếng Anh một cách sôi nổi. Sau năm năm liên tục được học ngoại ngữ với thầy cô người Việt và người nước ngoài, khi tham gia tiết học này, các bạn rất tự tin và hào hứng.

Giờ học Văn sinh động 

Trong tiết văn, các em được trở về với không gian cổ tích, các bạn lớp 5 lại được hóa thân vào các nhân vật trong truyện kể dân gian. Không chỉ thật sự vui vẻ khi diễn kịch, các bạn nhỏ còn hiểu được ý nghĩa sâu sắc mà câu chuyện đem lại.

Ngoài ra các em còn được tham gia hoạt động trải nghiệm sáng tạo với tiết học STEM. Tham gia vào hoạt động giáo dục STEM, học sinh không chỉ học, hiểu kiến thức, mà còn có ý thức thực hiện sản phẩm. Vui hơn nữa là khi sản phẩm do chính mình làm ra được trưng bày tại trường.

Thầy Nguyễn Quốc Bình tham gia chương trình khởi động cùng học sinh

Thầy Nguyễn Quốc Bình, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Giai đoạn chuyển từ cấp tiểu học lên trung học là một giai đoạn rất quan trọng đối với học sinh. Lên lớp 6, các em học sinh tiểu học sẽ bước vào một môi trường học tập và sinh hoạt mới. Sự bỡ ngỡ là điều không thể tránh khỏi. Chương trình Một ngày làm học sinh lớp 6 giúp học sinh có một tâm thế vững vàng khi bước vào môi trường mới.

Một số hình ảnh trong chương trình Một ngày là học sinh lớp 6 của Trường THCS và THPT Lê Quý Đôn:

Giờ học văn của các em học sinh đầy hào hứng 
Giờ học Toán thú vị 
Hứng thú với tiết học STEM 
HS chơi team building tại sân trường 
Sau những giờ học căng thẳng, sân trường sôi động trở lại khi các bạn được tham gia trò chơi 

Lê Đăng

Bình luận của bạn đọc