Trường THCS Ngô Sĩ Liên, quận Hoàn Kiếm:

Học sinh Lớp 9A, trả lại 47 triệu đồng cho người mất: “Đó là lẽ thường tình thôi mà!”

Học sinh Lớp 9A,  trả lại 47 triệu đồng cho người mất: “Đó là lẽ thường tình thôi mà!”

GD&TĐ - Em Đặng Gia Nguyên, học sinh lớp 9A (Trường THCS Ngô Sĩ Liên, quận Hoàn Kiếm), đã nhặt được và trả lại cho công an một chiếc ví đựng 47 triệu đồng. Hành động đầy nhân cách của Nguyên đã khiến cô chủ nhiệm Vũ Thị Diệu và các bạn ở lớp hết sức tự hào.

Gương người tốt việc tốt này của trường THCS Ngô Sĩ Liên đã khiêm tốn giữ lại câu chuyện tình cờ của mình. Mãi cho tới khi, bạn được Công an phường Trung Tự tuyên dương và khen thưởng, các bạn ở lớp và cả trường mới biết đến hành động đẹp đẽ của GIa Nguyên.

Ngay lập tức, các bạn lớp 9A đã cùng “phỏng vấn” nhanh người bạn tốt bụng và trung thực này.

Phỏng vấn cậu bạn Gia Nguyên trung thực 

- Nguyên này, các bạn trong lớp đang rất tò mò với câu chuyện của cậu đấy. Cậu có thể kể lại cho chúng tớ nghe về hoàn cảnh của ngày hôm đó không?

- À, tối chủ nhật hôm đó, tớ đang đi chơi với một người bạn ở đường Phạm Ngọc Thạch thì thấy một chiếc ví màu đen, bên trong có rất nhiều tiền. Có cả chứng minh thư, bằng lái xe và một số giấy tờ khác nữa.

- Thế lúc phát hiện ra số tiền lớn như thế, cậu đã nghĩ gì?

- Lúc đó tớ bất ngờ lắm, không kịp nghĩ gì nhiều đâu. Nhưng tớ chắc là người bị mất không dễ gì để làm ra số tiền đó, và có lẽ giờ này, chủ nhân chiếc ví đang rất xót xa và khổ sở để tìm nó. Thế nên tớ quyết định đem nó tới công an phường, nhờ các chú công an tìm lại người bị thất lạc.

Chân dung của cậu bạn Gia Nguyên tốt bụng

- Không ít người khi bắt gặp một số tiền lớn như thế sẽ nảy sinh lòng tham. Cậu có nghĩ thế không?

- Tớ cũng không biết nữa, nhưng tớ nghĩ là xã hội mình có rất nhiều người tốt. Với cả, tớ nghĩ, nếu không phải là tớ mà là một bạn bất kì nào đó lớp mình, thì các bạn cũng sẽ hành động y như vậy thôi.

- Cậu đang trở thành “hot boy” 9A, là thần tượng của các bạn và đàn em trong trường vì lòng tốt vô điều kiện đấy, cậu nghĩ sao về việc này?

- Thần tượng gì chứ, nhặt được của rơi, trả lại người mất là lẽ thường tình thôi mà, có gì đáng nói đâu. Tớ mong việc làm của mình sẽ được nhiều người biết đến, không phải để nổi tiếng gì đâu, mà để mọi người và đặc biệt là các em sẽ học tập để ngày càng có nhiều hành động đẹp hơn nữa.

Theo Phòng GD Quận Hoàn Kiếm

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận