Học sinh lớp 5 dũng cảm cứu 2 bạn khỏi đuối nước

Nhơng được nhiều cơ quan tặng giấy khen cho hành động dũng cảmNhơng được nhiều cơ quan tặng giấy khen cho hành động dũng cảm

GD&TĐ - Đang đi chăn bò, em Y Nhơng (học sinh lớp 5B, Trường Tiểu học Hà Bầu (xã Hà Bầu, huyện Đăk Đoa, Gia Lai) thấy 2 bạn bị đuối nước liền nhảy xuống cứu.

Sự việc diễn ra vào đầu giờ chiều ngày 11/03/2018, em Văn (học sinh lớp 7, Trường THCS Kpă KơLơng) và em Byun (học sinh lớp 3B, Trường tiểu học Hà Bầu) sau buổi học về, phụ giúp bố mẹ đi chăn bò. Khi tới hồ nước tại làng Hol (xã Hà Bầu), Văn và Byun xuống hồ chơi, không may bị đuối nước. Lúc này, em Y Nhơng đi tìm bò, đến hồ nước trên thì thấy có 2 người đang chới với dưới hồ. Không chút suy nghĩ, em Nhơng dũng cảm nhảy xuống cứu.

Y Nhơng kể lại: Hồ nước đó nước sâu lút đầu bọn em. Em nhảy xuống, bình tĩnh đỡ bạn Byun lên. Chị Văn người lớn hơn nên em cầm lấy tay kéo lên. Khi đưa được chị Văn và bạn Byun lên bờ, em cũng kiệt sức nằm tại chỗ. Rất may, khi lên đến bờ có người ở trên nên đưa cả 3 về nhà.

Cô Nguyễn Thị Ngọc Oanh (giáo viên chủ nhiệm em Y Nhơng) cho biết: “Khi nghe sự việc, tôi không thể tin nổi một cậu bé dáng người nhỏ, gầy gò lại có thể cùng lúc kéo 2 bạn từ dưới hồ sâu lên. Qua sự việc này, tôi cũng đã hướng dẫn các em học sinh trong trường, khi thấy người bị đuối nước thì nên gọi người đến giúp. Đồng thời, tìm những cây dài để cho người bị đuối nước bám vào và kéo lên cho an toàn….

Được biết, gia đình Y Nhơng là người đồng bào Jrai, có 4 anh em, hoàn cảnh khó khăn. Y Nhơng còn nhỏ nhưng là người con biết chăm lo và giúp đỡ bố mẹ từ việc nấu ăn, chăn bò, quét nhà….. Ở trường, Nhơng luôn được thầy cô và bạn bè yêu mến. Nhơng cũng thường xuyên giúp đỡ bạn bè cùng trang lứa.

Nhằm tuyên dương kịp thời tấm gương người tốt, việc tốt trong lứa tuổi học sinh, UBND huyện Đăk Đoa và Huyện đoàn Đăk Đoa đã tặng giấy khen cho em Y Nhơng. Cũng trong các buổi tuyên dương, các đơn vị cũng động viên các em cố gắng tiếp tục chăm ngoan, học giỏi và phát huy những việc làm tốt, ý nghĩa của mình nhằm lan tỏa các giá trị tốt đẹp, là tấm gương cho các bạn học tập và noi theo

Qua sự việc lần này, các trường cũng cần phối hợp với chính quyền địa phương tích cực tuyên truyền phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích đối với trẻ em.

Nguyễn Dũng

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận