Học sinh Lômônôxốp tái hiện trận đánh huyền thoại bằng đồ tái chế

GD&TĐ -Vừa qua học sinh của trường THPT Lomonoxop đã tái hiện trận đánh huyền thoại Điện Biên Phủ trên không với mục đích lồng ghép các kiến thức liên môn: Lịch sử, Văn học, Khoa học Tự nhiên.

 

Tiết mục biểu diễn ngay tại sân trường 
 Học sinh rất hào hứng khi xem và trình diễn tiết mục tái hiện lịch sử
 Đạo cụ cho phần trình diễn là đồ tái chế do học sinh tự làm
 
 
Độc đáo nhất là phần bắn rơi máy bay địch, câu lạc bộ khoa học (trong vai những người lính Cụ Hồ) đã sử dụng tên lửa nước được tái chế từ chai nước, bìa cứng, băng keo để bắn. Các tiết mục này đã được chuẩn bị từ nhiều ngày trước, do chính tay các em học sinh dàn dựng và lên kế hoạch với sự tư vấn, hướng dẫn của thầy cô.

Đây là một hoạt động của thầy và trò nhà trường hướng tới lễ kỉ niệm 41 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và giáo dục ý thức trách nhiệm cho các em học sinh.

Có thể nói việc tổ chức một hoạt cảnh tái hiện các kiến thức lịch sử, kết hợp với các kiến thức về khoa học, vật lý cùng với ý thức tái chế đồ đã qua sử dụng, bảo vệ môi trường đã hỗ trợ rất nhiều trong việc nâng cao chất lượng dạy và học môn lịch sử. Qua các chương trình như thế này, học sinh cũng tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả, dễ dàng hơn.

Ngoài ra, các em còn có cái nhìn toàn diện, có sự so sánh để cảm nhận sâu sắc, củng cố thêm tình cảm và niềm tin. Từ đó rút ra những bài học nhân văn, yêu nước, lòng tự hào dân tộc, chủ động tìm tòi, khám phá, phát hiện và yêu lịch sử nước nhà hơn.

Ra đời tháng 1 năm 2016, sau 4 tháng hoạt động sôi nổi, tập trung lĩnh vực tái chế, từ những vật liệu bỏ đi, các thành viên CLB Khoa học đã chế tạo một số sản phẩm có tính ứng dụng cao như: máy hút bụi mini, máy chống trộm sử dụng tia laze…Trong đó việc sử dụng chai nhựa chế tạo tên lửa nước đã thu hút đông đảo các em học sinh tham gia kể cả học sinh tiểu học.

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận