Học sinh hào hứng chuẩn bị hội chợ dân gian chào Tết Canh Tý 2020

TUẤN ANH - 17:35 16/01/2020
Các em học sinh "check-in" cùng lễ hội tết tại Trường THPT Nguyễn Hữu Huân Các em học sinh "check-in" cùng lễ hội tết tại Trường THPT Nguyễn Hữu Huân

Nằm trong các hoạt động chào mừng tết canh tý, tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, trường THPT Nguyễn Hữu Huân đã tổ chức hội chợ dân gian 2020 dành cho học sinh, phụ huynh và khách tham quan tham gia trải nghiệm trò chơi dân gian, ẩm thực và trải nghiệm không khí tết do học sinh chuẩn bị

Từ sáng sớm, các em học sinh trường Nguyễn Hữu Huân đã tất bật bút, màu vẽ, giấy báo cũ, đạo cụ trang trí cho từng gian hàng, từng góc sân trường. Hầu hết vật dụng mà các em học sinh dùng để tô điểm cho không gian tết, chuẩn bị các trò chơi đều được các em tận dụng từ các chai lọ, vật dụng tái chế, hay từ lá cây, tre nứa sẵn có xung quanh trường.

Ngoài các gian hàng trò chơi dân gian, khách tham quan còn được thưởng thức những món ăn do chính các em chuẩn bị, những quầy hàng "handmade" bán các sản phẩm do các em học sinh làm ra. Thầy Huỳnh Đăng Thông - phụ trách tổ chức ngày hội cho biết: "lễ hội năm nay chủ yếu tập trung vào các trò chơi dân gian, tạo không gian giao lưu giữa các em học sinh, thầy cô giáo và cả các bạn cựu học sinh đến gặp lại thầy cô cũ tại trường.

Các em tham gia vừa có được một sân chơi thú vị sau khi trải qua kì thi HKI căng thẳng, vừa có được trải nghiệm bổ ích về những khâu chuẩn bị cho tết cổ truyền dân tộc, đây còn là dịp để các em tăng được tính đoàn kết khi hoạt động nhóm, gặp gỡ, làm quen thêm nhiều bạn mới".

Lễ hội tết của trường Nguyễn Hữu Huân là hoạt động thường xuyên được thầy cô và các em học sinh chuẩn bị mỗi dịp tết đến xuân về. Được biết, khoản thu nhỏ mà lễ hội tết thu được sẽ được trường dành vào việc dành tặng những món quà ý nghĩa cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, chia sẻ niềm vui, giúp các bạn có được một mùa tết đáng nhớ.

Cùng các bạn chuẩn bị tại quầy trò chơi dân gian, em Trần Vũ Uyên Nhi, học sinh lớp 10B2 chia sẻ, em cảm thấy rất vui và hồi hộp, nôn nao chờ đến lúc khai mạc hội chợ. Em và các bạn lớp 10B2 đã chuẩn bị 12 trò chơi lớn nhỏ như: ném cung, ném vòng, dán đuôi chuột, trúng hay hụt, Angry Birds... Năm nay là tết Canh Tý, lớp em đã chuẩn bị những chủ đề liên quan đến linh vật của năm 2020, có cả chuột dân gian và chuột hiện đại để trang trí.

Từng gian hàng được các em chuẩn bị kĩ lưỡng 
Tre nứa, sách báo cũ được các em tận dụng để trang trí 
 Không gian trò chơi do các em thiết kế từ các đồ vật tái sử dụng

Tuấn Anh

Bình luận của bạn đọc