Học sinh Hà Nội được bắn đạn thật tại Hội thao Giáo dục Quốc phòng an ninh

Học sinh Hà Nội được bắn đạn thật tại Hội thao Giáo dục Quốc phòng an ninh

GD&TĐ - Tại Hội thao Giáo dục Quốc phòng an ninh TP Hà Nội lần thứ IV, các học sinh THPT trên địa bàn thủ đô sẽ được thử sức bắn đạn thật bằng súng tiểu liên. Việc này giúp học sinh gắn với môi trường quân đội sát thực tế và đạt chất lượng cao hơn.

Sáng nay (25/12) tại Trung đoàn 692 thị xã Sơn Tây, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức lễ khai mạc Hội thao Giáo dục Quốc phòng an ninh học sinh THPT TP Hà Nội lần thứ IV năm 2018.

Dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ, lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ GD&ĐT, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cùng 544 học sinh thuộc 16 cụm trường THPT trên địa bàn TP Hà Nội tham dự hội thao.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Hội thao được tổ chức nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng dạy và học môn Giáo dục Quốc phòng an ninh ở các nhà trường THPT Hà Nội, góp phần nâng cao trình độ quản lý, tổ chức thực hiện nội dung chương trình môn học, đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện và giao lưu giữa các nhà trường.

Qua Hội thao phát hiện những tập thể và cá nhân đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện, xây dựng nhân rộng điển hình, đồng thời đề ra những giải pháp thiết thực tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt công tác Giáo dục Quốc phòng an ninh trong những năm tiếp theo.

Trong những năm qua, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tăng cường các điều kiện, trang bị cơ sở vật chất, tăng cường các hoạt động giao lưu với các đơn vị bộ đội, tạo một môi trường học tập thân thiện cho học sinh và giáo viên.

Bên cạnh đó 2 năm 1 lần, Sở tổ chức hội thao để qua đó đánh giá kết quả học tập của các nhà trường, nhận thức rõ về những thành tựu chung của toàn ngành để có những điều chỉnh trong công tác dạy học.

Để tổ chức hội thao, Sở GD&ĐT Hà Nội đã phối hợp chặt chẽ với Bộ tư lệnh Thủ đô từ việc chuẩn bị các điều kiện sân bãi, trang thiết bị cơ sở vật chất, đặc biệt là trọng tài, HLV, các giám khảo giúp việc tổ chức hội thao.

Có 16 đơn vị cụm trường tham dự trong đó có 544 học sinh được Bộ tư lệnh Thủ đô bố trí nơi ăn ở rất chu đáo và đảm bảo điều kiện tốt nhất tổ chức hội thao thành công.

Đánh giá về hội thao năm nay, Trung tá Bùi Anh Tuấn - Sĩ quan biệt phái Bộ Tư lệnh Thủ đô tại Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Công tác chuẩn bị cho hội thao rất chu đáo từ cấp trường, cấp cụm trường cho đến cấp thành phố. Bộ Tư lệnh thủ đô giúp đỡ về cơ sở vật chất, trường bắn, thao trường, đội ngũ, trọng tài, cán bộ... cho học sinh THPT của thành phố để đảm bảo chất lượng cho hội thao.

Nét mới của hội thao năm nay là nội dung bắn đạn thật tiểu liên 5 viên. Mục đích nhằm nâng cao chất lượng Giáo dục Quốc phòng an ninh trong nhà trường THPT cũng như nâng cao tinh thần trách nhiệm, lòng yêu nước, tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.

Sau hội thao lần này, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Bộ tư lệnh Thủ đô để có những phương pháp, cách làm hiệu quả hơn, để học sinh gắn với môi trường quân đội sát thực tế và đạt chất lượng cao hơn nữa.

Một số hình ảnh tại Hội thao Giáo dục Quốc phòng an ninh:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Vân Anh

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận