Học sinh dân tộc Mường đạt 2 điểm 10 tại Kỳ thi THPT quốc gia

Đinh Ngọc Thảo (ảnh: Sở GD&ĐT Hòa Bình cung cấp)Đinh Ngọc Thảo (ảnh: Sở GD&ĐT Hòa Bình cung cấp)

GD&TĐ -Em Đinh Ngọc Thảo – học sinh dân tộc Mường, trường PTDTNT THPT Hòa Bình, đã có 2 điểm 10 môn Lịch Sử và Địa Lý trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua. 

Thảo học đều các môn, trong kỳ thi vừa qua, các môn kháccủa em cũng đạt kết quả cao: Toán 9,4; Văn 8,75; GDCD 9,5; tiếng Anh 9,6. Được biết em Đinh Ngọc Thảo sinh ra và lớn lên trong một miền quê vùng dân tộc thiểu số có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn thuộc xã Xuất Hóa huyện Lạc Sơn tỉnh Hòa Bình, hoàn cảnh gia đình không mấy khá giả.

Nhưng cũng chính từ những khó khăn cùng với niềm tự hào dân tộc đã biến thành những động lực giúp em nỗ lực không ngừng, ngay từ những lớp cấp tiểu học, THCS Thảo đã luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên trở thành một học sinh giỏi, học sinh xuất sắc. Hết lớp 9, em đã quyết tâm và thi đỗ vào trường PTDTNT THPT tỉnh Hòa Bình.

Từ mái trường này, em đã tiếp tục nỗ lực học tập và rèn luyện để thực hiện được ước mơ cháy bỏng của mình là trở thành một chiến sĩ công an để có thể bảo vệ sự bình yên cho quê hương của mình.

Ban đầu mới vào trường, em chỉ đạt học sinh tiên tiến nhưng sang năm lớp 11, 12 em liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện, đoạt giải Nhất môn Văn tại kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh lớp 12, là một cô lớp phó học tập năng động, sáng tạo, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, sẵn sàng giúp đỡ bạn bè trong học tập cũng như trong sinh hoạt hằng ngày.

Ngoài Đinh Ngọc Thảo ngay tại trường PTDTNT THPT tỉnh Hòa Bình còn có thể kể đến rất nhiều gương mặt tiêu biểu khác như Nguyễn Đức Hoàng học sinh dân tộc Mường có hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố làm nhân viên hợp đồng, mẹ không có việc làm tại xã Hợp Thịnh huyện Kỳ Sơn tỉnh Hòa Bình.

Nhưng thành tích học tập của Hoàng thì cũng đáng nể, 3 năm liên tục là học sinh giỏi toàn diện, đoạt giải Nhì môn Hóa cấp tỉnh, giải nhì giải Hóa trên máy tính cầm tay cấp tỉnh, giải Ba giải toán trên mạng cấp tỉnh Vyolimpic;

Đạt kết quả xuất sắc tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 với điểm Toán 9,8; Lý 9,75; Hóa 9,75; tiếng Anh 8,8 và Văn 7,75, Nguyện vọng của Hoàng là được xét tuyển vào các trường Đại học Y Hà Nội hoặc Đại học Dược Hà Nội để thực hiện ước mơ cứu chữa và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân các dân tộc tỉnh nhà.

Theo thông báo kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 của Bộ GD&ĐT, tỉnh Hòa Bình có 22 em học sinh có bài thi đạt điểm 10, có 70 em học sinh có tổng điểm các môn trong một tổ hợp điểm từ 27 điểm trở lên (chưa cộng điểm ưu tiên), trong đó khối A có 24 học sinh, khối B có 15 học sinh, khối C có 15 học sinh, khối D có 6 học sinh, khối A1 có 5 học sinh và tổ hợp Toán, Văn, Sử có 5 học sinh.

Theo Ngọc Trang
(Văn Hùng - Sở GD&ĐT Hòa Bình)

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận