Học sinh Đà Nẵng giành giải Nhất cuộc thi Robothon Quốc tế 2017

Trải qua 1 ngày thi đấu sôi nổi, đoàn Robotics Việt Nam đã xuất sắc mang về 1 giải Nhất hạng Sơ cấp và 14 giải khác cho cả 3 hạng.Trải qua 1 ngày thi đấu sôi nổi, đoàn Robotics Việt Nam đã xuất sắc mang về 1 giải Nhất hạng Sơ cấp và 14 giải khác cho cả 3 hạng.

GD&TĐ - Xuất sắc vượt qua 138, đội Robotics đến từ các nước Đông Nam Á, đội Robotics Trường tiểu học Đức Trí (thành phố Đà Nẵng) giành giải Nhất hạng Sơ cấp ngày hội Robothon Quốc tế 2017 vừa diễn ra vào ngày 26/11, tại Trung tâm Thể thao Văn hóa - Trường ĐH Angeles (Phillippines).

Ngày hội Robothon Quốc tế 2017 có chủ đề “Hóa học xanh” (Productively Chemlab) mô phỏng thực trạng ngành công nghiệp hoá chất đang phải đối mặt với những thách thức về môi trường, xã hội và sức khoẻ phổ biến ở tất cả các thành phần kinh tế.

Từ sự phơi nhiễm với các chất độc hại mà người lao động phải hứng chịu, đến việc có nhiều bất cập trong chi phí và việc xử lý rác thải, ngành công nghiệp phải vượt qua nhiều rào cản phức tạp để đảm bảo một tương lai bền vững hơn cho thế giới loài người. Thông qua việc giải quyết các vấn đề, học sinh sẽ ý thức được tầm quan trọng của việc tổng hợp những chất mới và thực hành những giải pháp liên quan.

Niềm vui của học sinh, giáo viên Trường TH Đức Trí (Đà Nẵng) khi đội tuyển Robotics mang chiến thắng trở về

Đoàn Việt Nam có 40 đội Robotics tham dự Ngày hội Robothon Quốc tế 2017 và thi đấu ở bảng EV3. Trong số 40 đội tuyển Robotics thì có 16 đội (47 học sinh) của các trường tại Hà Nội; 14 đội (38 học sinh) các trường tại Đà Nẵng; 7 đội (20 học sinh) đến từ các trường ở TP.HCM và Cần Thơ có 3 đội (7 học sinh) dự thi.

Tham gia tranh tài tại Ngày hội, 40 đội Robotics của Việt Nam đã tranh tài với 99 đội học sinh Philippines và Malaysia; rong đó, có 15 đội thi hạng Sơ cấp, 22 đội thi hạng Trung cấp và 3 đội thi hạng Cao cấp.

Niềm vui chiến thắng

Trải qua 1 ngày thi đấu sôi nổi, đoàn Việt Nam đã xuất sắc mang về 1 giải Nhất hạng Sơ cấp và 14 giải khác cho cả 3 hạng. Giải Nhất hạng Sơ cấp đã thuộc về đội B3 đến từ Trường tiểu học Đức Trí (thành phố Đà Nẵng). Ngoài ra, Đoàn Việt Nam còn mang về 3 giải Nỗ Lực, 1 giải Tiềm năng hạng Sơ cấp; 4 giải Nỗ lực và 5 giải Tiềm Năng cho hạng Trung cấp; 1 giải Tiềm năng cho hạng Cao cấp.

Đại Khải

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận