Học miễn phí các khoá học ở Stanford, kinh nghiệm từ Huyền Chip

Huyền Chip đang theo học tại Đại học Stanford MỹHuyền Chip đang theo học tại Đại học Stanford Mỹ

GD&TĐ - Huyền Chip, cô gái từng nổi đình đám và gây nhiều tranh cãi với hai cuốn sách về những trải nghiệm “phượt thủ” năm nào giờ đang là sinh viên của trường ĐH danh tiếng Stanford, Mỹ. 

Cô đã ra mắt cuốn sách thứ ba của mình Giấc mơ Mỹ - Đường đến Stanford. Trên mạng xã hội, Huyền Chip cũng thường chia sẻ những kinh nghiệm học tập rất hữu ích, ví dụ như cách học miễn phí các khóa học ở Stanford.

Theo Huyền Chip, đây là một điều mà không phải ai cũng biết, đó là nội dung hầu hết các khoá học ở Stanford được đưa lên mạng miễn phí. Các lớp học thường có website để sinh viên tiện tìm thông tin, và website đó thường có đầy đủ thông tin về bài giảng, bài tập về nhà, sách giáo khoa., ai cũng có thể vào xem.

Website các lớp học ở stanford thường có url dạng web.stanford.edu/class/[mã lớp học].

Ví dụ, lớp của Huyền Chip có mã CS20, website của nó là web.stanford.edu/class/cs20. Lớp về machine learning nổi tiếng của Andrew Ng có mã là CS229, và website là web.stanford.edu/class/cs229

Để biết mã các lớp học, Huyền Chip chỉ cách mọi người có thể vào explorecourses.stanford.edu  Đây là trang danh mục các lớp học ở Stanford. Bạn có thể điền từ khoá để tìm.

Ví dụ, bạn muốn học các lớp data science thì điền từ khoá data science, nó sẽ hiện ra thông tin các lớp học về data science như mã lớp học, tên lớp học, người dạy, nội dung giới thiệu lớp học. Bạn cũng có thể tìm các lớp học theo ngành.

Huyền Chip

Huyền Chip tiết lộ danh sách mã một số lớp học ở Stanford mà cô rất thích.

Lập trình cơ bản: CS106A, CS106B

Hệ thống: CS107, CS110

Probability: CS109

Algorithm: CS161, CS168

An ninh mạng: CS255

Network: CS155

Decision making under uncertainty CS238

Cryptocurrency: CS251

Xử lý dữ liệu khổng lồ: CS246

Khoá dạy về machine learning cho computer vision: CS231N

Khoá dạy về machine learning cho natural language processing: CS224N

Khoá phân tích mạng lưới (analysis of network): CS224W

Theo Huyền Chip, các ngành không phải khoa học máy tính thì thường ít có website cho người ngoài (họ sử dụng website nội bộ). Nhưng nếu bạn tìm được lớp nào thú vị qua trang explorecourses, hãy thử tìm qua mạng xem có website của lớp đó không nhé.

Gia Hân ghi

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận