Học gì để trở thành giám đốc?

Học gì để trở thành giám đốc?

GD&TĐ - Đây là chủ đề được các chuyên gia giàu kinh nghiệm chia sẻ tại một Talkshow trong khuôn khổ chương trình “Trải nghiệm sự khác biệt tại Đại học FPT”.

Theo anh Lê Bình Trung – Trưởng phòng Tuyển sinh ĐH FPT HCM, Giám đốc trung tâm Khởi nghiệp trực thuộc Hội Giáo dục nghề nghiệp TP.HCM, không có ngành học nào đưa bạn ngồi vào ghế giám đốc, tuy nhiên, có ngành học trang bị cho bạn đầy đủ kỹ năng và chuyên môn để trở thành nhà lãnh đạo. Đó chính là nhóm ngành quản trị”.

Quản trị là nghệ thuật của người lãnh đạo. Nhà quản trị lập kế hoạch, tổ chức, kiểm tra con người, tài chính, vật chất và thông tin. Vì vậy, Người quản trị cần có đầy đủ chuyên môn và kỹ năng để điều phối mọi hoạt động.

Không phải ai học khối ngành quản trị đều có thể trở thành giám đốc. Nhưng, kiến thức của khối ngành này luôn giúp chúng ta trở thành “lãnh đạo” của chính bản thân mình. 

Anh Nguyễn Tấn Huy - Tổng thư ký Hội đồng Doanh nhân Việt Nam, Chánh Văn phòng Liên hiệp Khoa học Doanh nhân Việt Nam - cho biết: “Bất kì vấn đề nào trong cuộc sống cũng cần quản trị. Trước khi trở thành người lãnh đạo công ty, các bạn phải học cách quản trị chính bản thân mình”.

Quản trị bản thân được hiểu là cách thức quản lý cảm xúc, thời gian, lời nói, cuộc sống riêng …một cách hợp lý nhất để cá nhân luôn trong trạng thái cân bằng, tối ưu hóa hiệu quả làm việc.

Đại học FPT mang thiên hướng đào tạo thực hành với tầm nhìn quốc tế. Tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp là 98%, đặc biệt, trong đó có 9,8% cựu sinh viên ĐH FPT đang là lãnh đạo, quản lý tại các doanh nghiệp.

Dâu Sương

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận