Học bổng SCG Chung một ước mơ trao tặng cho 114 tân sinh viên

Học bổng SCG Chung một ước mơ trao tặng cho 114 tân sinh viên

GD&TĐ - SCG Sharing The Dream - SCG Chung một ước mơ, chính là một trong những chương trình tiêu biểu cho những nỗ lực trải qua hành trình 11 năm hỗ trợ cơ hội học tâp cho gần 4000 học sinh trên cả nước Việt Nam. Năm nay, chương trình tiếp tục trao tặng học bổng cho 114 học sinh xuất sắc trúng tuyển vào đại học trong năm 2017.

Chương trình học bổng SCG Sharing The Dream - SCG Chung một ước mơ được khởi xướng từ năm 2007, hằng năm trao tặng học bổng cho khoảng 400 học sinh trung học trên toàn quốc.

Chương trình hướng đến những học sinh có hoàn cảnh khó khăn với thành tích học tập xuất sắc và hiếu thảo với cha mẹ, hỗ trợ các em về tài chính và các chương trình đào tạo phát triển bản thân. Kể từ đó, tập đoàn SCG đã tạo điều kiện thắp sáng 4000 ước mơ thông qua chương trình này.

Bên cạnh việc trao học bổng cho các bạn học sinh trung học, SCG còn tiếp tục hỗ trợ phần học bổng lần 2 trị giá 07 triệu đồng mỗi suất cho các bạn đã trúng tuyển vào các ngành học như kỹ sư, kế toán, marketing, quản trị kinh doanh.. Và năm nay, tập đoàn SCG tự hào được chúc mừng thành tích ấn tượng của 114 bạn cựu học sinh của chương trình xuất sắc được nhận học bổng lần 2.

"SCG tin tưởng vào giá trị của mỗi cá nhân và vai trò của giáo dục đối với sự phát triển con người. Đó là lý do chúng tôi đầu tư tâm huyết vào chương trình học bổng SCG Sharing The Dream – SCG Chung Một Ước Mơ trong 11 năm qua.

Trong suốt hành trình này, chúng tôi đã chứng kiến nhiều học sinh tiến xa hơn trên con đường học vấn của mình, và nhiều người trong số họ đã vượt qua khó khăn trong cuộc sống để chinh phục ước mơ. Số lượng học sinh trưởng thành từ chương trình, thi đỗ vào đại học năm nay tiếp tục là minh chứng cho niềm tin mãnh liệt của chúng tôi cũng như động lực thúc đẩy sự phát triển của chương trình", Ông Somchai Wangwattanapanich– Phó Chủ tịch cấp cao , SCG Hóa dầu cho biết trong buổi lễ.

Với chủ đề "Sống Với Ước Mơ", buổi lễ không chỉ chúc mừng sự thành công của các bạn sinh viên, mà còn mang đến cho họ cơ hội học hỏi từ những tấm gương đi trước về những bài học cuộc sống và những lời khuyên bổ ích để giúp họ sống với ước mơ và đóng góp cho xã hội.

Nguyễn Thị Minh Thư – cựu học sinh học bổng SCG Chung một ước mơ 2016 là một minh chứng sống động về cách một cá nhân có thể vượt qua những khiếm khuyết về thể chất để thành công.

Sinh ra với chứng thoái hóa thần kinh thị giác bẩm sinh, Thư không thể đi học suốt 4 năm liền.Trong thời gian đó, Thư phải tìm cách thích nghi với điều kiện thị lực suy giảm trong các hoạt động thường ngày và học tập. Cờ vua trở thành sở thích giúp Thư có được sự cân bằng, vì môn thể thao này đòi hỏi suy nghĩ nội tâm và khả năng phân tích.

Kể từ đó, Thư đã nuôi dưỡng niềm đam mê to lớn với môn cờ vua và tham gia nhiều cuộc thi trong nước và quốc tế.Đáng chú ý, Thư đã giành được nhiều huy chương vàng và bạc trong các giải vô địch trẻ ASEAN và Paragames.

Tháng 7 năm 2017, Thư được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng 3, đánh dấu cột mốc quan trọng trong sự nghiệp thể thao của mình. "Tất cả những ước mơ của chúng ta đều có thể trở thành hiện thực nếu chúng ta dũng cảm theo đuổi đến cùng", Thư nói. Ước mơ của cô gái giàu nghị lực này đang trở thành sự thật, thông qua những nỗ lực không mệt mỏi nhằm mang lại vinh quang cho nền thể thao nước nhà.

Một câu chuyện “người xây mơ ước” khác của SCG Sharing The Dream – SCG Chung Một Ước Mơ là Nguyễn Qúy Huy cực học sinh năm 2011. Cậu sinh viên của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cho thấy quyết tâm vươn tới ước mơ khi mỗi ngày đều đặn vượt 80 km đến trường.

Ước mơ của Huy là trở thành một diễn giả truyền cảm hứng, người thay đổi suy nghĩ và cuộc sống của mọi người.Sau khi tốt nghiệp, Huy đã hiện thực hóa ước mơ của mình và trở thành một diễn giả chuyên nghiệp. Không những thế, bạn còn luôn nỗ lực đóng góp hết mình cho xã hội với việc tham gia diễn thuyết miễn phí tại nhiều trường học, tổ chức các lớp đào tạo kỹ năng mềm miễn phí mỗi tuần cho học sinh và thậm chí còn xuất bản sách để hướng dẫn và giúp các bạn học sinh tự học.

Thư và Huy là những hình mẫu tuyệt vời để thế hệ trẻ noi theo, vì họ đã biến ước mơ của bản thân thành ước mơ lớn cho cộng đồng. Đây cũng là tinh thần mà SCG Sharing The Dream - SCG Chung một ước mơ theo đuổi trong suốt 11 năm qua, hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn cho đất nước thông qua sự thành công của hàng ngàn thanh thiếu niên Việt Nam.

Bên cạnh đó, để tiếp tục sứ mệnh nâng tầm phát triển chất lượng của giáo dục Việt Nam, chương trình SCG Connect & Share (SCG Kết Nối & Sẻ Chia) đã ra đời dựa trên sự thấu hiểu của SCG về vấn đềđể học hiệu quả hơn, các bạn học sinh ngày nay không thể chỉ dựa vào kiến thức trên lớp. Phương pháp học tập thật sự hiệu quả chính là các bạnphải dựa trên những trải nghiệm của mình, bổ sung kiến thức thực tiễn và tự phát triển bản thân hơn nữa qua các dự án thực hành.

Chương trình SCG Kết nối và Sẻ chia sẽ là nơi các bạn trẻ được lắng nghe những trải nghiệm thực tế của các anh chị cựu sinh viên Chung một ước mơ trongviệc giải quyết các vấn đề khó khăn gặp phải trong học tập, cũng như cách chia sẻ kiến thức với bạn bè để đạt hiệu quả học tốt hơn.Trong chương trình sẽ diễn ra các cuộc gặp mặt trao đổi, những buổi đào tạo kỹ năng.Tất cả các hoạt động này đều được bảo trợ và tổ chức bởi SCG.

Bên cạnh những thành công đáng kể ở Việt Nam, chương trình SCG Sharing The Dream – SCG Chung Một Ước Mơ cũng đang tạo nên sự thay đổi tại các nước ASEAN khác bao gồm Philippines, Indonesia và Myanmar với hơn 5.000 suất học bổng hàng năm. Và con số này vẫn đang tăng dần theo từng năm.

Nằm trong cam kết đối với sự phát triển con người ở Việt Nam, SCG cũng đang triển khai một số hoạt động hướng tới thanh thiếu niên khác như: Sân chơi SCG Chung một ước mơ cho trẻ em tại Công viên Hoàng Văn Thụ TP.HCM, Chương trình SCG Thực tập sinh Quốc tế và Chương trình SCG nhà lãnh đạo trẻ, …

Bên cạnh đó, SCG cũng khuyến khích các bạn trẻ Việt Nam sống lành mạnh và hạnh phúc hơn thông qua thể thao. Năm 2017, SCG phối hợp với Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội tổ chức giải đấu bóng đá đường phố "Niềm tự hào của Bóng đá Thủ đô" và đưa các tay golf đẳng cấp thế giới như Moriya Jutanugarn và Ariya Jutanugarn đến Việt Nam để truyền cảm hứng luyện tập thể thao cho giới trẻ.

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận