Hoa khôi sinh viên tiết lộ mẫu bạn trai lý tưởng

Hoa khôi sinh viên Hà Nội Nguyễn Thu HằngHoa khôi sinh viên Hà Nội Nguyễn Thu Hằng

GD&TĐ -Hoa khôi sinh viên Hà Nội Nguyễn Thu Hằng mới đây có cuộc giao lưu trực tuyến với độc giả của Báo Giáo dục và Thời đại. Tại buổi giao lưu, Hằng thân thiện và khá “thật thà” khi tiết lộ mẫu bạn trai lý tưởng trong tương lai.

Rất nhiều bạn đọc gửi câu hỏi đến để giao lưu với chương trình về chủ đề về “Vì một thế giới không khói thuốc”. Trong đó có nhiều câu hỏi thú vị dành cho Hoa khôi như mẫu bạn trai lý tưởng, cách dạy con cái,..khiến Hoa khôi sinh viên Hà Nội rất thích thú.

Nhất định không lấy chồng...hút thuốc!

Có bạn trẻ tò mò hỏi rằng Thu Hằng có đưa ra tiêu chuẩn: “Không rượu bia, thuốc lá” đối với người bạn đời tương lai của mình?

Hoa khôi Nguyễn Thu Hằng cho rằng về rượu bia thì cũng khó cấm, vì những cuộc vui hay tiệc tùng thì uống một chút thôi cũng không sao.

Nhưng với thuốc lá, Hằng hoàn toàn không ủng hộ. Như chúng ta đã biết, khói thuốc không chỉ gây hại cho người hút mà còn ảnh hưởng tới những người xung quanh. Nếu như phải sống chung với nó thì Hằng sẽ...không chịu nổi mất.

Đặc biệt, những người hút thuốc lá, khi nói chuyện sẽ có "mùi hôi" thiếu thiện cảm, ảnh hưởng đến giao tiếp rất nhiều.

Hơn nữa, nếu đó là người chồng của mình thì nó còn ảnh hưởng đến cả trẻ nhỏ, và Hằng không muốn con cái mình bị ảnh hưởng bởi những tác hại của khói thuốc.

Ngay từ đầu, Hằng đã khẳng định không muốn gắn bó với người bạn đời hút thuốc lá. Vì vậy Hằng tin rằng người đàn ông yêu thương vợ con sẽ không chỉ biết giữ gìn sức khỏe của bản thân anh ấy mà còn cả trách nhiệm đối với gia đình, xã hội.

Thú vị hơn, có bạn trẻ còn đặt tình huống cho hoa khôi: Nếu sau này có gia đình, có con, Thu Hằng sẽ dạy con như thế nào để tránh xa thuốc lá, bia rượu nói riêng, những chất gây nghiện nói chung?

Hoa khôi Nguyễn Thu Hằng thông minh và khéo léo trả lời bạn đọc: Hút thuốc lá không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và người xung quanh mà còn thể hiện lối sống không lành mạnh, nhất là với những người trẻ.

Mình nhận thấy, ngoài những bài học trong nhà trường, sức ảnh hưởng của truyền thông trong xã hội, cha mẹ cũng có vai trò rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới lối sống của con cái.

Sau này, là một người mẹ, bản thân mình và người chồng cũng cần gương mẫu mới có thể "dạy dỗ" con. Đồng thời, mình sẽ nói chuyện trực tiếp với con về những tác hại của thuốc lá. Mình muốn rằng không chỉ con mình hiểu được vấn đề hút thuốc lá mà còn giúp con có những tuyên truyền tốt tới bạn bè ở trường, giúp các bạn tránh xa khói thuốc để có một môi trường học tập tốt nhất.

Cách vượt qua thời gian "đen tối" của cuộc đời

Đặc biệt hơn, Hoa khôi sinh viên có vẻ hơi “lúng túng” khi có bạn trẻ hỏi thẳng thắn: Tôi thấy bạn từng chia sẻ trước khi trở thành cô gái độc lập, tự tin, Thu Hằng từng có thời gian “đen tối” của cuộc đời. Thu Hằng của hai năm trước nhút nhát, sống khép mình. “Lúc đó, mình thậm chí không đăng bất kì bức ảnh nào về bản thân trên trang cá nhân”... Nếu là con trai như chúng tôi thì dễ tìm đến thuốc lá, rồi uống bia... Vậy còn bạn thời điểm 2 năm trước thì sao?

Ngay sau đó, Hoa khôi Nguyễn Thu Hằng đã trả lời chân thành: "Đúng như bạn nói, trước đây mình rất nhút nhát, sống khép mình, nhưng mình vẫn có những hiểu biết về việc giải tỏa chứ không tìm đến thuốc lá.

Ngoài thời gian ở trường, mình thường tìm đến thư viện để đọc sách. Thư viện HN là một "người bạn" của mình trong suốt thời gian đó.

Mình cũng rất  thích nghe nhạc. Âm nhạc là cách tốt nhất để mình lạc quan, giải tỏa những căng thẳng sau những giờ học tập mệt mỏi".

Hiện, khi đã trở thành Hoa khôi sinh viên, Hằng đã kêu gọi các sinh viên nên tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động tuyên truyền, vận động các bạn trẻ tránh xa khói thuốc lá, giữ gìn lối sống lành mạnh.

Để có thân hình cân đối, Hoa khôi cũng chia sẻ kinh nghiệm để luôn rạng ngời, đó là cách tập thể dục, chăm sóc da từ bên trong, ăn uống đủ chất, uống nhiều nước,…Đặc biệt hơn, mỗi người cần có những kiến thức chăm sóc sức khỏe, từ bỏ suy nghĩ hút thuốc lá có thể giảm cân để có lối sống lành mạnh, vẻ đẹp rạng rỡ.

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận