Hoa khôi Sinh viên nóng lên từng giờ khi bắt đầu vòng sơ khảo

 Hoa khôi Sinh viên 2017 được tổ chức với quy mô lớn. Hoa khôi Sinh viên 2017 được tổ chức với quy mô lớn.

Sau khi hành trình Trường tôi là số 1 kết thúc, buổi sơ khảo đầu tiên của Hoa khôi Sinh viên 2017 đã diễn ra tại thành phố Cần Thơ.

“Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017” là một hoạt động nhằm tôn vinh vẻ đẹp, trí tuệ, tài năng, dành cho các nữ sinh viên Việt Nam. Thông điệp mà Cuộc thi mang đến đó chính là “Vẻ đẹp của sự thông minh”, với mong muốn các bạn sinh viên ngoài việc thể hiện nét đẹp duyên dáng vốn có của mình, thì việc vận dụng trí tuệ vào cuộc sống, cách ứng xử hằng ngày sẽ góp phần giúp cho nét đẹp ấy được nhân lên, tỏa sáng.

PGS – TS Nhân trắc học Mai Văn Hưng, thành viên ban giám khảo tại vòng sơ loại cho biết: “Trước hết tôi thấy các thí sinh năm nay có tâm thế tốt hơn rất nhiều so với các năm trước.

Tại vòng sơ khảo, các thí sinh phải vượt qua 2 phần thi bao gồm: Phần thi trắc nghiệm kiến thức (30 phút); Phần thi nhân trắc học và ứng xử: Các thí sinh sẽ được các chuyên gia nhân trắc học hàng đầu Việt Nam phỏng vấn và chấm điểm.

Kết thúc vòng sơ khảo tại 6 khu vực, ban giám khảo sẽ chọn ra tổng số 135 thí sinh và 30 thí sinh có lượt bình chọn nhiều nhất từ cuộc thi đồng hành Trường tôi là số 1, cùng các thí sinh đủ điều kiện đặc cách vào vòng Bán kết toàn quốc.

NSND Minh Hòa - Giám khảo Cuộc thi

Nói về sự thay đổi của Hoa khôi Sinh viên năm nay, anh Hoàng Tuấn Việt - Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Về nội hàm thì chúng tôi không thay đổi, vẫn hướng tới vẻ đẹp của sự thông minh. Tuy nhiên năm nay chúng tôi đã tổ chức chương trình đồng hành tới 52 trường tạo sự hào hứng cho các bạn nữ sinh. Thực ra khi đến sát các bạn hơn mới thấy rất năng động, duyên dáng, tự tin, sẵn sàng thể hiện mình. Tôi mong muốn khi vào các vòng trong các bạn sẽ tự tin hơn nữa trước ban giám khảo.”

Ông Hoàng Tuấn Việt - Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi

Tại buổi sơ khảo đầu tiên, nhiều gương mặt nổi bật đã dần xuất hiện, khẳng định bản thân sẽ là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị hoa khôi.Thí sinh Kiều Thị Cẩm Vân (Đại học Cần Thơ) với hiểu biết về văn học dân tộc, đặc biệt là thơ ca đã khiến ban giám khảo có nhiều bất ngờ.

Kết thúc vòng Sơ khảo, Ban Giám khảo sẽ chọn ra tổng số 45 thí sinh/ khu vực và các thí sinh đủ điều kiện đặc cách vào vòng Bán kết toàn quốc. Ban tổ chức sẽ tiến hành kiểm tra chỉ số nhân trắc đối với các thí sinh tại vòng thi này.

30 nữ sinh viên có lượt chia sẻ nhiều nhất trong Chương trình đồng hành Trường tôi là số 1 và các nữ sinh viên thuộc Top 3 các cuộc thi về sắc đẹp năm 2015, 2016, 2017 cấp tỉnh, thành phố, khu vực trở lên do các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và các tỉnh, thành phố tổ chức (có Giấy chứng nhận và đủ điều kiện hồ sơ theo Thể lệ Cuộc thi) sẽ được đặc cách vào vòng Bán kết của Cuộc thi.

Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 có tổng giải thưởng 500 triệu đồng tiền mặt và nhiều quà tặng giá trị, trong đó danh hiệu Hoa khôi Sinh viên Việt Nam sẽ nhận giải thưởng trị giá 200 triệu đồng.

Theo Ngọc Trang
Cổng thông tin Thánh Gióng

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận