Hoa khôi sinh viên Hà Nội: Tình yêu không phân biệt tuổi tác

Hoa khôi sinh viên Hà Nội: Tình yêu không phân biệt tuổi tác

GD&TĐ - Hoa khôi sinh viên Hà Nội 2015, Á khôi nữ sinh Việt Nam duyên dáng, người dẫn chương trình truyền hình K+ Nguyễn Thu Hằng không chỉ là cô gái xinh đẹp mà còn rất cởi mở chia sẻ những câu chuyện và lời khuyên cho các bạn trẻ trong tình yêu.

 Tình yêu không phân biệt tuổi tác

Khi tham gia chương trình giao lưu trực tuyến về tình yêu trên báo Giáo dục và Thời đại, Thu Hằng đã rất thẳng thắn bày tỏ những suy nghĩ và quan niệm của mình khi được các bạn trẻ đặt câu hỏi.

Có bạn trẻ băn khoăn việc bạn trai kém tuổi và thấy tự ti, Thu Hằng cho rằng mỗi người cần phải quyết tâm để bảo vệ tình yêu của mình. “Em có biết diễn viên Cát Phượng không? Cô ấy vừa kết hôn với anh chàng kém mình tới 18 tuổi, đó là diễn viên Kiều Minh Tuấn sau 9 năm yêu nhau đó. Chắc chắn mối quan hệ của em và bạn trai cũng đã trải qua đôi lần sóng gió vì bạn trai còn trẻ tuổi và bồng bột đúng không?

Con gái thường sâu sắc và trưởng thành sớm hơn, vì thế thay vì lo lắng thì em hãy ở bên cạnh bạn trai, chia sẻ cho bạn ấy những suy nghĩ của em về mối quan hệ của hai người. Dần dần chị tin rằng bạn trai em sẽ tâm lý và hiểu em hơn nữa. Tình yêu thì không phân biệt tuổi tác, chính vì thế hãy chứng tỏ cho mọi người thấy em đã có sự lựa chọn đúng đắn nhé”.

"Người độc thân vui vẻ"

Sinh năm 93, cô gái xinh đẹp này cũng rất trưởng thành và khéo léo trong các mối quan hệ. Hiện, Hằng cũng thổ lộ rằng mình mới chia tay mối tình đầu và cô đang là ‘người độc thân vui vẻ”.

Tuy nhiên, cô cũng tự tin rằng đó không phải là sự tính toán hay so đo trong tình cảm mà vì chưa thực sự hiểu nhau. Do vậy, khi có một bạn nam băn khoăn chuyện mình chưa có công việc làm, cảm thấy bất an khi bạn gái đã đi làm và quý mến đồng nghiệp nam, Hằng khuyên rất chân thành:

“Mình nghĩ rằng, con gái thường thích có một điểm tựa vững chắc và ổn định. Thay vì buồn bã hay lo lắng, mình nghĩ đây cũng chính là động lực để bạn phấn đấu và hoàn thiện bản thân, tìm được công việc tốt.

Cho đến khi bạn có công việc ổn đinh, vẫn dành tình cảm cho cô ấy nhưng cô ấy lại “nhạt” với bạn thì có lẽ tình cảm của các bạn khó đi xa hơn được. Bạn cũng đừng buồn vì mình tin sẽ có một người phù hợp và yêu thương bạn nhiều hơn”.

Đi làm thêm từ năm đầu sinh viên

Không chỉ chia sẻ chuyện tình yêu, Hoa khôi Thu Hằng còn bật mí chuyện thời sinh viên, mình cũng từng đi làm thêm. Chính vì vậy, cô khuyên rất “thật” khi một bạn nữ đang lo lắng vì bố mẹ không cho đi làm thêm ở nhà hàng:

“Chị đã đi làm thêm ngay từ năm đầu đại học nên chị hiểu rằng: em cũng rất muốn chứng tỏ cho ba mẹ thấy mình đã trưởng thành hơn. Tuy nhiên việc em chọn làm thêm ở nhà hàng và về khuya như vậy thực sự rất nguy hiểm, rồi về muộn vậy em sẽ thường dậy trễ, không đảm bảo khả năng học tập trên lớp vào hôm sau, sức khỏe cũng sẽ giảm sút nữa.

Chính vì thế, chị nghĩ em nên tìm công việc khác phù hợp hơn. Có thể chỉ cần đi làm 2 ngày cuối tuần thôi hoặc 1 số công việc mà mình có thể cân đối được về thời gian chẳng hạn. Như thế em vừa có thể học tốt mà ba mẹ lại thêm an tâm , phải không nào”.

Mỗi ngày một trưởng thành hơn, Thu Hằng xuất hiện trên sóng với tần suất ngày càng nhiều, cô luôn cố gắng để trau dồi bản thân để sống tích cực hơn và xứng đáng với những danh hiệu mà mình đạt được.

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận