Hoa hậu H’hen Niê rạng ngời trong hoạt động Hỗ trợ giáo dục cho nữ sinh

Hoa hậu Hoàn Vũ H’Hen Niê và người đẹp thể thao Cẩm Tiên hỗ trợ giáo dục nữ sinh…Hoa hậu Hoàn Vũ H’Hen Niê và người đẹp thể thao Cẩm Tiên hỗ trợ giáo dục nữ sinh…

GD&TĐ - Hoa hậu H’Hen Niê được biết đến là hoa hậu gần gũi, thân thiện với các hoạt động cộng đồng. Và trong những ngày vừa qua hoa hậu cùng người đẹp thể thao Cẩm Tiên rạng ngời truyền cảm hứng cho các em nữ sinh.

Buổi truyền cảm hứng của hoa hậu Hoàn Vũ H’Hen Niê và người đẹp thể thao Huỳnh Thị Cẩm Tiên với hơn 400 học sinh trường THPT Đôn Châu (huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) trong vai trò diễn giả cộng đồng chương trình Hỗ trợ giáo dục cho nữ sinh đã diễn ra sôi động với các hoạt động như: Tư vấn nhóm; Giao lưu cùng diễn giả cộng đồng với chủ đề “Nói không với kết hôn sớm và mang thai ở tuổi vị thành niên”.

Đó là chủ đề mà các nữ sinh nhất là nữ sinh tại một số tỉnh xa như huyện Duyên Hải, Trà Vinh. Bởi ở đây những vấn đề kết hôn sớm và mang thai đang “nóng” tại địa bàn khi có rất nhiều gia đình – “tế bào của xã hội”  chưa đủ kiến thức để đảm bảo cho một tương lai tốt đẹp.

…với chủ đề “Nói không với kết hôn sớm và mang thai ở tuổi vị thành niên”.

Tham gia buổi giao lưu tại trường THPT Đôn Châu, Hoa hậu H’Hen Niê và người đẹp Cẩm Tiên lần lượt kể những câu chuyện về chính cuộc đời mình với bản lĩnh, nghị lực vượt lên khó khăn và không ngừng từ bỏ ước mơ, qua đó góp phần giúp các em học sinh nâng cao kiến thức, đồng thời truyền cảm hứng và động lực để các em học sinh cố gắng phấn đấu trong cuộc sống.

Còn người đẹp Cẩm Tiên thì chia sẻ về quá khứ tự ti vì cô là con lai và có màu da khác biệt với bạn bè đồng trang lứa. Tuy nhiên, bằng sự quyết tâm, người đẹp Cẩm Tiên đã thực hiện được ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang và giành giải thưởng “Người đẹp Thể thao” tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Hoa hậu đẹp rạng ngời trong trang phục giản dị, quần jeans, áo thun trắng tràn đầy năng lượng để truyền cảm hứng.

Độ tuổi của các em học sinh THPT thường bị dao động giữa việc lựa chọn học tiếp hoặc nghỉ học để kết hôn sớm, vì vậy Hoa hậu H’Hen Niê và người đẹp muốn truyền tải thông điệp về sự mạnh mẽ của người phụ nữ, tự làm chủ cuộc đời.

Bên cạnh đó, Hoa hậu H’Hen Niê, người đẹp Cẩm Tiên còn cùng các diễn gia của chương trình có phần giao lưu, giải đáp thắc mắc của các em học sinh. Những vấn đề tâm sinh lý tuổi mới lớn được các diễn giả trả lời một các thú vị và dí dỏm, mang lại nhiều tiếng cười nhưng không kém phần hữu ích cho các em học sinh.

Hoa hậu rạng ngời trong trang phục giản dị nhưng tràn đầy năng lượng để truyền cảm hứng cho các em nữ sinh.

Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ: “ Đây là một hoạt động ý nghĩa dành cho các em nữ sinh. Những câu chuyện thật của Hen và Tiên phần nào tác động tích cực đến các em học sinh, đặc biệt là nữ sinh trong việc nói không với việc kết hôn sớm, mang thai sớm và tiếp tục theo đuổi con đường học vấn, kiên trì với những giấc mơ và tài năng riêng của mình”.

Sau khi kết thúc chương trình, Hoa hậu H’Hen Niê, người đẹp Cẩm Tiên và đoàn di chuyển đến trường THCS Tập Sơn (huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh) để tham gia, tìm hiểu lớp học Kỹ năng sống.

Hoa hậu H’Hen Niê, người đẹp Cẩm Tiên giao lưu, giải đáp thắc mắc của các em học sinh.
Trở thành “học sinh” đặc biệt của lớp học, Hoa hậu H’Hen Niê, người đẹp Cẩm Tiên hào hứng cùng các em học sinh tìm hiểu những kiến thức bổ ích, đồng thời còn trò chuyện, vui chơi cùng các em.

Nhiều em học sinh rất vui mừng khi được gặp Hoa hậu H’Hen Niê khiến người đẹp xúc động và quyến luyến không nỡ chia tay.

Hoa hậu H’Hen Niê, người đẹp Cẩm Tiên tham gia, tìm hiểu lớp học Kỹ năng sống.

Những nụ cười, cái ôm thặt chặt là kỷ niệm đáng nhớ mà các em học sinh và Hoa hậu H’Hen Niê sẽ không bao giờ quên về một ngày chủ nhật ý nghĩa này.

Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ: “ Đây là một hoạt động ý nghĩa dành cho các em nữ sinh. Những câu chuyện thật của Hen và Tiên phần nào tác động tích cực đến các em học sinh, đặc biệt là nữ sinh trong việc nói không với việc kết hôn sớm, mang thai sớm và tiếp tục theo đuổi con đường học vấn, kiên trì với những giấc mơ và tài năng riêng của mình”.

Hoa hậu H’Hen Niê có những kỷ niệm đáng nhớ mà các em học sinh.

Trong thời gian tới, Hoa hậu H’Hen Niê sẽ tiếp tục tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng, xã hội, cũng như bắt đầu tập luyện chuẩn bị cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018.

CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ GIÁO DỤC CHO NỮ SINH

Với mục tiêu hỗ trợ nữ sinh hoàn thành chương trình lớp 12 và có khả năng đưa ra được những quyết định quan trọng cho cuộc đời mình, chương trình Hỗ trợ Giáo dục cho Nữ sinh đã triển khai các hợp phần can thiệp như: Kỹ năng sống, tư vấn học đường, hỗ trợ vật chất và tăng cường sự tham gia của nhà trường và cộng đồng cho tất cả nữ sinh từ lớp 6 đến lớp 12 trên địa bàn 4 xã thuộc huyện Trà Cú và 1 xã thuộc Huyện Duyên Hải. Các em nữ sinh bắt đầu tham gia chương trình từ lớp 6 và hoàn thành chương trình sau khi kết thúc lớp 12.

 

Hà Quàng

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận