Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hóa thân "Bà già Noel" trên ngọn núi cao 2.000m

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hóa thân "Bà già Noel" trên ngọn núi cao 2.000m

GD&TĐ - Không lựa chọn hòa mình vào không khí Noel náo nhiệt của phố thị, trên ngọn núi phía Bắc cao 2.000m, Đỗ Mỹ Linh đã có “bữa tiệc” Giáng sinh đặc biệt với các em nhỏ tại thôn Cu Vai, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

Thôn Cu Vai đối với Mỹ Linh không chỉ là nơi cô thực hiện dự án nhân ái “Cõng điện lên bản” gây được tiếng vang lớn tại cuộc thi Miss World 2017 mà còn là nơi cô dành nhiều tình cảm nhất. Dù một năm đã trôi qua nhưng Mỹ Linh vẫn liên tục giữ liên lạc với bà con ở đây thông qua anh Mùa A Đua – trưởng thôn.

Quãng thời gian khi Mỹ Linh ở thôn Cu Vai thực hiện dự án nhân ái của mình, cô được thấu hiểu những ước nguyện của lũ trẻ nơi đây, chính vì vậy lần trở lại này là dịp mà cô muốn dành tặng món quà đặc biệt cho các em.

Giáng sinh năm nay, phối hợp với chương trình “Điều ước thứ 7”, Mỹ Linh ghé thăm một số hộ dân bị cơn lũ lịch sử lũ cuốn trôi vào năm 2017. 

Dịp trở lại lần này, Mỹ Linh tình cờ gặp lại Lò Văn Mười - nạn nhân bị mất 5 người thân trong đợt lũ năm ấy, cũng đang trên đường về thôn thăm gia đình nên Linh mời bạn Mười lên thôn Cu Vai để cùng thực hiện điều ước cho các em nhỏ tại đây.

Hóa thân thành “Bà già Noel”, Mỹ Linh tiếp tục mang đến những bất ngờ cho các em khi xây dựng tủ sách viết tiếp ước mơ Đinh Hữu Dư, tặng quần áo ấm, xây dựng khu vui chơi cho các em nhỏ, tặng máy lọc nước cho bà con tại thôn – đây cũng là sáng kiến của sư đoàn 355 quân khu 2.

Mỹ Linh chia sẻ: “Sự reo hò đầy háo hức của bọn trẻ khi thấy Linh quay trở lại, rồi những ánh mắt, những nụ cười lẽn bẽn đã thực sự làm Linh rung động. Đây chính là động lực khiến Linh luôn muốn làm nhiều điều hơn nữa cho thôn Cu Vai. Chỉ cần được nhìn thấy nụ cười của bà con, của những đứa trẻ nơi đây là trong Linh lại có thêm một nguồn năng lượng thần kỳ để chặng đường 4km và độ cao 2000m chẳng còn là nghĩa lý gì...".

Đối với Linh, đằng sau sự hùng vĩ của núi rừng, sau những khắc nghiệt của thiên nhiên... vẫn là nơi có niềm vui giản dị đến nao lòng đến vậy.

Những hình ảnh "Bà già Noel" Đỗ Mỹ Linh ở thông Cu Vai:

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận