Hình ảnh đẹp kỳ thi THPT quốc gia 2017 ở Đồng bằng sông Cửu Long

GD&TĐ - Nhiều người hình dung mùa thi đồng bằng sông Cửu Long là mênh mông sông nước, sĩ tử đi thi đò giang cách trở. 

Hình ảnh ấy không tìm đâu ra bởi với chương trình Nông thôn mới ở ĐBSCL, xe hơi về tới xã, học sinh không còn đi tàu ghe. Năm nay học đâu thi đó, các huyện/xã cù lao cũng có điểm thi. Vì thế không còn cái cảnh “cơm, ghe, bè, bạn” đi thi như những năm trước đây.

Hình ảnh đẹp,  nổi bật trong kỳ thi năm nay ở ĐBSCL là màu xanh thanh niên tình nguyện với tiếp sức mùa thi. Ở Vĩnh Long, đội tình nguyện công tác xã hội của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật tỉnh Vĩnh Long thành lập đội xe ôm tình nguyện miễn phí với số lượng 50 xe do các em sinh viên tình nguyện của trường thực hiện.

Bạn Đào Thị Trúc Mai - sinh viên ngành công nghệ thực phẩm, trưởng nhóm - chia sẻ: Trên địa bàn TP Vĩnh Long có 5 điểm thi, mỗi điểm được bố trí 10 xe. Ngoài việc tham gia tư vấn, giúp đỡ, đội xe còn phục vụ tận tình đến nơi đến chốn phục vụ các thí sinh có hoàn cánh khó khăn hoặc có nhu cầu đi lại trong suốt mùa thi.

Đây là năm thứ 2 đội xe ôm tình nguyện miễn phí phục vụ các thí sinh tham gia mùa thi THPT quốc gia.

Đội xe ôm ĐHSPKT Vĩnh Long tại điểm thi THPT Vĩnh Long)
 
 
Hình ảnh các tình nguyện viên nữ tiếp Nước tinh khiết, nước suối ngay cỗng trường thi. Thí sinh vào trường thi, ra trường thi có người tiếp sức.  
Điểm phục vụ cơm Miễn phí  320 suất ăn mỗi ngày và đội xe ôm tình nguyện đưa rước thi sinh miễn phí.

Nguyễn Ngọc

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận