Hè sôi nổi rèn kỹ năng sống

Động viên các chiến sĩ “nhí” trước khi xuất quân Học kỳ trong quân đội tại Đồng Tháp
Động viên các chiến sĩ “nhí” trước khi xuất quân Học kỳ trong quân đội tại Đồng Tháp

GD&TĐ - Với mục tiêu bồi dưỡng kỹ năng sống và tăng cường GD đạo đức cho HS, dịp hè năm 2018 tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực. Nhờ cách làm linh động, sáng tạo nên mỗi hoạt động đều thu hút đông đảo HS tham gia…

Hào hứng Học kỳ trong quân đội

Một trong những hoạt động thu hút đông đảo HS Đồng Tháp tham gia trong dịp hè là chương trình Học kỳ trong quân đội. Đây là chương trình do Tỉnh đoàn Đồng Tháp phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở GD&ĐT tổ chức. Nhân dịp hè năm 2018, chương trình Học kỳ trong quân đội tại tỉnh Đồng Tháp thu hút 104 chiến sĩ là HS các trường trên địa bàn tham gia.

Chương trình năm nay với chủ đề “Thép đã tôi thế đấy”; diễn ra trong 8 ngày, từ ngày 9/7/2018 đến ngày 16/7/2018 tại Trung Đoàn bộ binh 320 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Tháp. Nội dung chương trình trang bị kiến thức về GD quốc phòng, kỹ năng sống và tổ chức các hoạt động bổ trợ cho HS đảm bảo chương trình khung theo quy định của Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Theo Ban tổ chức chương trình Học kỳ trong quân đội tỉnh Đồng Tháp, năm 2018 có sự đổi mới và đầu tư hơn qua từng lần tổ chức, đảm bảo theo khung quy định của Trung ương là 40% cho GD quốc phòng, 40% cho GD kỹ năng sống và 20% cho các hoạt động bổ trợ.

Tăng cường GD đạo đức, GD kỹ năng sống

Một trong những hoạt động hè được tỉnh Đồng Tháp chú trọng là tổ chức các lớp bồi dưỡng đạo đức và kỹ năng sống cho HS. Đây là hoạt động hết sức thiết thực, được xã hội, phụ huynh đồng lòng ủng hộ. Bằng những hoạt động gắn liền với đời sống thực tế với những bài học thiết thực đã thu hút các em HS tham gia và tạo sự lan tỏa mạnh mẽ.

Lớp GD đạo đức, kỹ năng sống cho HS trong dịp hè được tỉnh Đồng Tháp tổ chức thường niên, với sự phối hợp chặt chẽ giữa Sở GD&ĐT cùng với Hội Cựu giáo chức tỉnh. Qua đó giúp HS được bồi dưỡng về đạo đức, trí tuệ, thể chất và có kỹ năng phòng chống các tác hại, ảnh hưởng xấu từ môi trường và xã hội.

Bên cạnh đó, Ban Giám hiệu các trường còn mở các lớp dạy bơi để trang bị những kiến thức cơ bản đến nâng cao giúp các em biết bơi và phòng chống tai nạn đuối nước trong dịp hè. Kết thúc lớp học, Ban Tổ chức lớp học sẽ trao thưởng tập, sách giáo khoa cho các em HS có thành tích tốt, góp phần kích thích quá trình học tập, rèn luyện của các HS…

Quốc Ngữ

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận