Hấp dẫn cuộc đua kỳ thú Giáo dục GLOBAL CHAMPIONS

BẢO TRÂM - 14:45 16/01/2020
Gần 1.000 thí sinh trong địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các vùng lân cận từ 9-16 tuổi đã đăng ký tham gia Global Champions 2019. Gần 1.000 thí sinh trong địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các vùng lân cận từ 9-16 tuổi đã đăng ký tham gia Global Champions 2019.

Global Champions là chương trình thi đấu kết hợp kỹ năng, kiến thức và thể lực dành cho học sinh lứa tuổi 9-16, được cho ra mắt năm 2018 bởi GPA (Golden Path Academics Vietnam (GPA Jsc), đã trở thành sự kiện thường niên và được nhiều doanh nghiệp, tổ chức và trường học quan tâm, tài trợ bằng nhiều hình thức.

Đây là năm đầu tiên trường Đại học Tôn Đức Thắng là nhà đồng tổ chức Global Champions 2019 tại khu vực TP.HCM, cùng với sự đồng hành của Đại học RMIT, Vietnam Finland International School, Nguyễn Hoàng Group, Soul Music & Performing Arts Academy, British University Vietnam, Đoàn Thị Điểm Greenfield, Study Melbourne, Nha khoa Parkway, LiHO Vietnam và Ubermath cùng nhiều đối tác giáo dục trong và ngoài nước như Mindx - Technology and Start up School, The Global Citizen và Sport Skills Academy (SSA).

 Bà Seija Nyholm - Hiệu trưởng VFIS trực thuộc ĐH Tôn Đức Thắng, nhà đồng tổ chức cuộc thi Global Champions 2019.

Global Champions là sân chơi 100% tiếng Anh duy nhất tại Việt Nam, mang đến cho học sinh phổ thông cơ hội tương tác ngoại ngữ trong môi trường thực tế song song với việc ứng dụng kiến thức để giải quyết vấn đề, đồng thời kết hợp khám phá năng lực cá nhân nổi trội và phát triển những kỹ năng mềm và kỹ năng sống quan trọng của thế kỷ 21.

Tham gia chương trình, các em học sinh phải vận dụng các kỹ năng như Tư duy phản biện, Sáng tạo, Thuyết trình, Công nghệ, Phối hợp đội nhóm và Lãnh đạo. Các em cũng được trải nghiệm và khám phá văn hoá của 8 quốc gia: Mỹ, Anh, Úc, Ý, Nhật Bản, Brazil, Ai Cập và Việt Nam.

Với chủ đề “Du hành thời gian” (The Time Travelers) hấp dẫn và mới lạ, chương trình Global Champions 2019 đưa 2.000 học sinh tới 8 trạm thử thách tương ứng 8 quốc gia, xuyên 8 giai đoạn lịch sử khác nhau. Với 6 thành viên, các đội đóng phim, chơi thể thao, thực hiện thao tác kỹ thuật, thử tài công nghệ, vận dụng kiến thức nghệ thuật, thể hiện năng lực ngôn ngữ, giải Toán, và chạy đua thể lực. Đội thắng cuộc là đội về đích sớm nhất với chiến lợi phẩm là 8 “mảnh ghép” của một bức tranh hoàn hảo để đưa đội của mình đến phần cuối cùng của cuộc đua: Thuyết trình trên sân khấu của Nhà vô địch.

Sau 1 ngày thi đấu, Global Champions 2019 xướng tên nhà vô địch với tổng giải thưởng tiền mặt và hiện vật lên tới gần 400.000.000 VND.

 Tổng Giám Đốc GPA - Thạc sĩ Đào Thu Hiền cùng Ban tổ chức phất cờ khởi động cuộc đua trong lễ khai mạc Global Champions 2019.

Danh sách các giải thưởng:

Giải Vô địch: Thuộc team số 051 với các thành viên: Nguyễn Lê Trang Nghi CIS - Quốc tế Canada; Nguyễn Lê Hạo Khang - CIS - Quốc tế Canada; Trần Tuệ San - THCS Lê Quý Đôn; Lý Mẫn Nguyên - THCS Lê Quý Đôn; Huỳnh Minh Thông - SSIS - Saigon South International School; Lưu Tường Bách - ABC International School

04 giải Nhì thuộc về các team số 069, 012, 061, 096. Các em là học sinh đến từ các trường như SNA - Quốc tế Bắc Mỹ, Trần Đại Nghĩa, The Asian International School, Tiểu học Lê Lợi, VAS - Quốc tế Việt Úc, Virtual School, Wellspring…..

05 giải Ba thuộc về các team số 034, 080, 058, 140, 134. Các em là học sinh đến từ các trường như AIS - Quốc tế Mỹ, THPT Phổ Thông Năng Khiếu, AES - Albert Einstein, Song ngữ quốc tế EMASI, AES - Albert Einstein, THCS Trường Chinh, THCS An Nhơn, Đinh Thiện Lý, BIS - British International School, Wellspring, Trần Đại Nghĩa…..

Cùng nhiều giải phụ khác như Top 20, Fair Play, Rising Star, Best Performance,...

Niềm vui chiến thắng. 
Cuộc thi Global Champions lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam vào tháng 12/2018 với sự tham gia của hơn 1.200 học sinh đến từ gần 50 trường tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Tổ chức giáo dục quốc tế GPA đã cho ra đời chương trình này nhằm giúp học sinh Việt Nam nâng cao năng lực nói chung, đặc biệt là “năng lực toàn cầu” (global competence) mà Tổ chức OECD (Organisation for Economic Co-operation and Development) đã quyết định bổ sung vào Chương trình Đánh giá học sinh quốc tế PISA hồi tháng 4/2018.

Bảo Trâm

Bình luận của bạn đọc