Hào hứng với ngày hội kết nối: “Ulaw career day”

Khai mạc ngày hội kết nối “Unlaw career day”

Khai mạc ngày hội kết nối “Unlaw career day”

GD&TĐ - Ngày 21/4, Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh đã khai mạc Ngày hội định hướng, tuyển dụng và tư vấn tuyển sinh “Ulaw career day” 2018

Tiếp nối thành công Ngày hội việc làm 2017, Ngày hội việc làm Ulaw career day 2018 lần thứ 03 được tổ chức tại trường ĐH Luật TP. HCM bên cạnh việc nhằm chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Trường Đại học Luật TP. HCM, Nhà trường mong muốn xây dựng một hoạt động thiết thực giúp sinh viên định hướng việc làm tương lai cũng như có cơ hội nghề nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường.

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS.Trần Hoàng Hải – Phó Hiệu trường Nhà trường cho biết: “Tôi rất vui mừng hôm nay có rất nhiều cựu sinh viên có những thành công nhất định trong cuộc sống đến tham dự ngày hội.

Theo tôi, nghề nghiệp và việc làm là hai vấn đề luôn đan xen vào nhau. Có nhiều em cho rằng học luật chỉ có thể làm luật sư, viện kiểm sát,... Nhưng vẫn có nhiều bạn có thể ra trường không làm những nghề trên.

Theo khảo sát của Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và hỗ trợ sinh viên trường, năm 2016, 86% sinh viên ra trường có việc làm, năm 2017 con số này là 89%. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn lo lắng khi có 30% chưa có việc làm ngay sau khi ra trường.

Vì thế, chúng tôi mong muốn ngày hội thật sự là cơ hội lớn cho sinh viên tiếp xúc với doanh nghiệp cũng như doanh nghiệp tiếp xúc với sinh viên để có được một nguồn nhân lực chất lượng cao”.

Ngày hội “Ulaw career day” 2018 là nơi để doanh nghiệp tiếp cận với nguồn nhân lực trẻ, có chất lượng cao, cũng như tạo cơ hội cho sinh viên chủ động kết nối với những nhà tuyển dụng tiềm năng, tìm hiểu, nắm bắt thị trường lao động để định hướng phát triển sự nghiệp tương lai.

 Trường ĐH Luật tiếp nhận học bổng của doanh nghiệp cho sinh viên từ ngày hội

Ngày hội kết nối “Ulaw career day” 2018 với đa dạng các hoạt động hướng tới các đối tượng khác nhau như sinh viên, học sinh THPT,… đã thu hút hàng ngàn học sinh trên địa bàn thành phố và sinh viên tham gia.

Bên cạnh đó, hơn 30 đơn vị, doanh nghiệp tham gia ngày hội mang đến hơn 300 vị trí tuyển dụng thực tập cho hàng trăm lượt sinh viên của trường nói riêng và sinh viên các trường đại học có cùng khối ngành đào tạo trên địa bàn thành phố nói chung.

Đồng thời thiết lập mối quan hệ bền vững giữa nhà trường đơn vị sử dụng lao động, cơ quan truyền thông trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, hướng tới đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Nắm bắt tâm lý của các nhà tuyển dụng nhân lực cũng như các bạn sinh viên trong việc định hướng nghề nghiệp, nhiều hoạt động bổ ích diến ra trong ngày hội “Ulaw career day” 2018 như:

Trao đổi thỏa thuận hợp tác với doanh nghiệp để phát triển việc làm: Ký thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH giải pháp kết nối luật IURA; Trường ĐH Luật cũng tiếp nhận các nguồn học bổng của doanh nghiệp … dành cho sinh viên xuất sắc và sinh viên khó khăn của Đại học Luật TP.HCM.

Đặc biệt là buổi tọa đàm “Những câu chuyện nghề”: Sinh viên được các diễn giả chia sẻ về con đường sự nghiệp của mình, những tố chất để thành công trong nghề nghiệp, chia sẻ những thông tin dự báo về nhu cầu việc làm,…Chương trình “Tư vấn định hướng nghề nghiệp và tư vấn sửa CV”: Tổ chức cho sinh viên tham gia trải nghiệm cảm giác phỏng vấn giả định, được tư vấn sửa CV xin việc và định hướng nghề nghiệp trong khối ngành tư pháp và doanh nghiệp.

Chương trình “Phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp”: Tổ chức cho sinh viên tham gia tìm hiểu cơ hội nghề nghiệp với các doanh nghiệp, ứng tuyển trực tiếp với nhà tuyển dụng.

Chương trình Hội sách “Ngày ưu đãi đặc biệt cho sinh viên”: giảm giá ưu đãi đối với giáo trình, tài liệu của ULAW, các tài liệu tham khảo; Tổ chức bàn tư vấn sử dụng giáo trình, tài liệu học tập cho từng năm học; Phát hành Online.

Ngày hội “Trao đổi giáo trình, tài liệu học tập”:Sinh viên các khóa trao đổi các giáo trình, tài liệu học tập gốc với nhau giữa khóa trên và khóa dưới. Số lượng đầu sách trao đổi hơn 4000 bản. Chương trình đào tạo kỹ năng với chủ đề: “Kỹ năng làm CV và phỏng vấn xin việc trong lĩnh vực ngân hàng”: Trang bị cho sinh viên những kỹ năng ứng xử phù hợp khi đối mặt với cuộc phỏng vấn từ nhà tuyển dụng.

Tư vấn tuyển sinh cho học sinh phổ thông:

Mời học sinh của một số trường Trung học phổ thông ở Thành phố về tham gia Ngày hội và tổ chức cho học sinh viên tham quan tìm hiểu và định hướng tư vấn tuyển sinh cho học sinh viên,...Đây là một trong những cơ hội giúp sinh viên tiếp cận những thông tin bổ ích về cơ hội nghề nghiệp, quy trình, điều kiện tuyển dụng của các đơn vị sử dụng lao động. Từ đó, giúp sinh viên có được sự định hướng, chuẩn bị cần thiết về nghề nghiệp trước khi tham gia thị trường lao động.

Thanh Hải

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận