Hào hứng học làm bánh

Các em  HS Tiểu học rất vui và hào hứng làm bánhCác em HS Tiểu học rất vui và hào hứng làm bánh

GD&TĐ - Khóa trải nghiệm làm bánh của học sinh Tiểu học TP Mỹ Tho (Tiền Giang) thu hút đông đảo học sinh tham gia. Sản phẩm do các em làm ra còn được tặng cho gia đình thưởng thức…

Nhằm giúp học sinh tăng cường kỹ năng sống thông qua hoạt động trải nghiệm, Thành đoàn Mỹ Tho (TP Mỹ Tho, Tiền Giang) vận động các tổ chức, cá nhân tổ chức cho học sinh học làm bánh Pizza.

Việc tự tay làm các loại bánh tạo điều kiện để các em học sinh phát huy sức sáng tạo và hiểu biết để có thể chia sẻ công việc nội trợ với người thân trong gia đình.

Hoạt động này thu hút 30 học sinh Tiểu học ở 3 trường: TH Nguyễn Huệ, TH Kim Đồng và TH Thiên Hộ Dương. Chương trình do Siêu thị Big C phối hợp với Thành Đoàn Mỹ Tho và Phòng GD&ĐT TP Mỹ Tho tổ chức.

 Em nào cũng cố gắng hoàn thành chiếc bánh ngon nhất để đem về tặng gia đình

Trước giờ làm bánh, các em được mặc trang phục đầu bếp, được phát nguyên liệu: đế bánh, nhân bánh, sốt Pizza… và được học cả cách rửa tay trước khi làm bánh.

Khi được hỏi nguồn gốc bánh các em chỉ biết nó ở nước ngoài nhưng không nhớ chính xác. Còn thành phần của bánh gồm những gì, thì chỉ một ít các em biết đế bánh làm từ bột mì, nhân bánh làm từ thịt nguội, rau củ… Cũng có em mô tả vị bánh rất hấp dẫn: vị ngọt của thịt, vị béo của phô mai… và có em cho biết lần đầu mới biết đến loại bánh này.

Sau khi được đầu bếp hướng dẫn, các em bắt đầu trải nghiệm việc thực hiện làm bánh Piza: cách xếp đặt các loại nhân bánh; sử dụng sốt, phô mai để trang trí bánh… trong thời gian quy định là 10 phút với yêu cầu phải bảo đảm vệ sinh khu vực làm bánh.

Trao thưởng cho các đầu bếp “nhí” xuất sắc 

Đa số các em đều cho biết đây là lần đầu tiên em biết được các thành phần của bánh Pizza, cách đặt nhân bánh sao cho khi nướng nhân bánh được chín đều, sắp xếp nhân bánh sao cho khi ăn không chỗ nào tập trung cùng một loại…

Khi hoàn thành, mùi bánh Pizza khi nướng xong tỏa hương rất hấp dẫn, các em hít hà muốn ăn ngay lắm nhưng đều để bánh vô bao giấy đem về làm quà cho ba, mẹ.

Theo anh Trần Minh Thuận - Chủ tịch Hội đồng Đội TP Mỹ Tho: "Đây là hoạt động trải nghiệm nhằm giúp học sinh tăng cường kỹ năng sống được Thành đoàn Mỹ Tho vận động các tổ chức, cá nhân tài trợ.

Việc tự tay làm các loại bánh nhằm tạo điều kiện để các em học sinh phát huy sức sáng tạo và hiểu biết để có thể chia sẻ công việc nội trợ với người thân trong gia đình".

Xuân Uyên

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận