Hành trình hơn 10 năm của cậu học trò mê Teakwondo chạm đến "giấc mơ vàng"

Nguyễn Đức Thịnh giành HCB tại giải vô địch Teakwondo Cadet châu Á nội dung cá nhân nam sáng tạo năm 2017 - Ảnh NVCC.Nguyễn Đức Thịnh giành HCB tại giải vô địch Teakwondo Cadet châu Á nội dung cá nhân nam sáng tạo năm 2017 - Ảnh NVCC.

GD&TĐ - Xuất sắc giành HCĐ đồng đội sáng tạo tại giải Vô địch Teakwondo trẻ châu Á 2019, 3 năm liền đạt HCV giải vô địch Teakwondo học sinh toàn quốc... là thành tích rất đáng nể của Nguyễn Đức Thịnh - cậu học trò lớp 11A7, trường THPT Nguyễn Du (TP.HCM).

 

Để thành công, Thịnh đã trải qua quá trình luyện tập vô cùng vất vả.

Bộc lộ tài năng từ khi con rất nhỏ

Bén duyên với thể thao rất sớm, ngay từ khi còn học lớp 1 tại Trường tiểu học Hòa Bình (Quận 11, TP.HCM), Thịnh đã bộc lộ những tố chất của một cậu học trò chăm chỉ, yêu thích võ thuật và nhanh chóng lọt vào mắt xanh của thầy thể dục, được tuyển chọn vào lớp năng khiếu Taekwondo Quận 11.

Đến năm lớp 4, em được thầy Nguyễn Thanh Huy xếp tập với các anh chị ở đội tuyển TP.HCM. Thầy Huy cũng chính là người đã tạo cho em nhiều cơ hội trong các lần tập huấn ở Hàn Quốc, cũng như tham dự các giải thi đấu quốc gia và quốc tế.

Thịnh rất đam mê tập võ, ban đầu em cũng chỉ tập các bài quyền, các tư thế đá... nhưng từ khi xem những bài võ nhạc của các anh chị đi trước, ngay lập tức những bài quyền biểu diễn cuốn hút cậu học trò.

"Lý do em tập võ là để tự vệ, rèn luyện sức khỏe và em cũng rất vui khi được “nhảy” cùng đồng đội qua các bài sáng tạo, kể từ đó em cũng chuyển hướng đi theo bộ môn quyền biểu diễn và quyền sáng tạo luôn..." - Thịnh chia sẻ.

Vừa tập luyện võ, vừa hoàn thành tốt việc học

Nguyễn Đức Thịnh (ngoài cùng bên trái) tại giải vô địch Teakwondo trẻ châu Á 2019 - Ảnh: NVCC.

Việc phải tập luyện thi đấu chiếm khá nhiều quỹ thời gian của Thịnh nhưng em vẫn luôn luôn sắp xếp thời khóa biểu hợp lý.

Em được giáo viên và bạn bè trong trường giúp đỡ rất nhiều. Những ngày tham gia tập luyện thi đấu cùng đội tuyển, Thịnh được các bạn trong lớp ghi chép và chụp lại bài giảng, giúp em theo kịp các bài học.

Trong những chuyến tập huấn nước ngoài, lịch tập luyện của Thịnh bắt đầu từ sáng sớm cho đến tận tối muộn. Có những ngày chân tay đau nhức vì căng cơ, chấn thương sau khi tập, về phòng Thịnh vẫn tranh thủ xem lại những tin nhắn, những bài giảng, mang sách vở ra làm bài tập để bắt kịp được chương trình học, không để bỏ lỡ kiến thức tại trường. 

Kỷ niệm khó quên nhất đối với Thịnh đó là lần giao lưu ở Hội trại hè thiếu nhi thế giới năm 2017. Đối với em, đây là sự kiện rất ý nghĩa và là niềm vinh hạnh to lớn của em khi được tham gia đoàn đại diện, giới thiệu đất nước và con người Việt Nam, cũng như trao đổi những thành tựu của thiếu nhi Việt Nam trong phong trào các môn võ thuật với bạn bè thế giới.

Tinh thần Taekwondo

Vào cuối tháng 6 vừa qua, trong một buổi tối luyện tập Thịnh bị ngã và chấn thương khiến chân đau buốt không thể đi lại được.

Rất may mắn, sau khi kiểm tra, dây chằng và xương em không gặp vấn đề nghiêm trọng, tuy nhiên bác sỹ đề nghị em phải nghỉ tập một thời gian để hồi phục.

Khi về nhà, với bản tính "lì lợm" và máu võ thuật chảy trong người, cậu học trò vẫn lén lút tập luyện không để cho bố mẹ biết, mỗi lần đau, em giấu bố mẹ chườm đá chứ không dám nói sợ bố mẹ lo.

Nói về tương lai, Thịnh chỉ mong muốn lúc nào cũng được tập luyện với thầy Nguyễn Thanh Huy, với Đội tuyển để luôn học được những bài quyền mới, cập nhật được cái hay, cái tốt từ các bạn bè Hàn Quốc-đất nước sản sinh ra Taekwondo.

Giành được thật nhiều thành tích tốt để manh vinh dự về cho đất nước, đồng thời không ngừng trau dồi văn hóa, ngoại ngữ và đức tín - “võ sinh Taekwondo phải sống cho đàng hoàng và tử tế để trở thành người hữu dụng cho xã hội".

Tuấn Anh

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận