Hàng trăm học sinh “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường“

GD&TĐ - Ngày 28/3, Trường THPT Yển Khê (tỉnh Phú Thọ) tổ chức: “Ngày hội khi tôi 18” với diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường” đã lôi cuốn hàng trăm học sinh tham gia
Bà Nguyễn Thị Thu Huyền (thứ ba từ trái sang) và các đại biểu thăm gian hàng hội chợ của các em học sinh tại Ngày hội

Ngày hội được thực hiện với sự phối hợp của Đoàn TNCS huyện Thanh Ba. Trường THPT Yển Khê là đơn vị trường được Sở GD&ĐT - Ban Thường vụ tỉnh Đoàn Phú Thọ chọn chỉ đạo điểm thực hiện Ngày hội khi tôi 18. 

Đến dự có bà Nguyễn Thị Thu Huyền - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Anh Phạm Tiến Đạt - Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Phú Thọ và đặc biệt là sự góp mặt của 724 học sinh nhà trường.

Ngày hội khi tôi 18 năm 2018 với nhiều nội dung xoay quanh chủ đề “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường” được diễn ra cùng với các hoạt động hội chợ học sinh, các trò chơi dân gian đã tạo sân chơi thiết thực góp phần rèn luyện toàn diện cho học sinh THPT, đặc biệt là học sinh lớp 12 khi bắt đầu bước vào dộ tuổi công dân.

Các nội dung chính của diễn đàn là những màn hỏi - đáp, trao đổi xoay quanh các vấn đề tình bạn, tình yêu; thực trạng, nguyên nhân của các loại bạo lực, hậu quả của hành vi bạo lực học đường và những giải pháp để xây dựng tình bạn đẹp.

Các em đã chủ động trao đổi chia sẻ những vấn đề các em đang quan tâm như: Những hành vi như thế nào được coi là bạo lực; Những học sinh dưới 18 tuổi vi phạm, có hành vi bạo lực bị xử lý như thế nào?

Những băn khoăn, thắc mắc của các em học sinh tại ngày Hội xoay quanh vấn đề kỹ năng xử lý trong tình bạn và làm thế nào để xây dựng và giữ gìn được tình bạn đẹp…đã được các thầy cô giáo chia sẻ, trao đổi một cách dân chủ thoải mái tạo không khí sôi nổi của ngày hội.

Chương trình Ngày hội khi tôi 18 của là một điểm nhấn có ý nghĩa thiết thực không những cung cấp cho các em kiến thức, kỹ năng sống, giáo dục cho các em về việc xây dựng tình bạn đẹp của tuổi học trò, tuyên truyền phòng chống các tai tệ nạn xã hội, lên án những hành vi liên quan đến bạo lực học đường;

Ngày Hội còn truyền tải thông điệp về xác định trách nhiệm của gia đình, các cơ quan chức năng trong quản lý và giáo dục thế hệ trẻ, đặc biệt là vấn đề giáo dục văn hóa ứng xử, đạo đức lối sống, hình thành nhân cách, lối sống có ích - hành trang cơ bản để trở thành công dân tốt, chủ nhân tương lai của đất nước.

Hồng Thanh

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận