Hàng ngàn đơn vị máu được tiếp nhận tại “Chủ nhật đỏ“

Hoa hậu Ngọc Hân, Á hậu Huyền My, Á hậu Thanh Tú cùng nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chủ nhật đỏ tại Hà Nội.Hoa hậu Ngọc Hân, Á hậu Huyền My, Á hậu Thanh Tú cùng nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chủ nhật đỏ tại Hà Nội.

GD&TĐ - Sáng nay (8/1), ngày hội hiến máu “Chủ nhật đỏ” do báo Tiền phong phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều bạn trẻ và cộng đồng xã hội.

Năm 2017, Chủ nhật Đỏ tiếp tục nhận được sự quan tâm, vào cuộc của các ban, bộ, ngành đặc biệt là sự vào cuộc của 25 tỉnh, thành phố, bao gồm: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Thái Nguyên, Nam Định, Hà Nam, Thái Bình, Hải Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Yên Bái, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Đồng Nai và nhiều trường Đại học trên cả nước.

Đặc biệt, năm nay Chủ nhật Đỏ chính thức nằm trong chuỗi hoạt động của Chiến dịch Hiến máu tình nguyện dịp Tết do Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện hướng dẫn, chỉ đạo các tỉnh, thành.

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng ban Tổ chức Chủ nhật Đỏ năm 2017 - chia sẻ: “Với sự ủng hộ của những trái tim thiện nguyện, sẵn sàng hiến tặng những giọt máu nghĩa tình cùng sự đồng hành của rất nhiều tổ chức, cá nhân, các cơ quan truyền thông trong suốt 8 năm qua (2009-2016), Chủ nhật Đỏ đã thực sự lớn mạnh và tạo sức lan tỏa trên khắp đất nước.

Cùng với đó là lượng máu thu được cũng nhiều dần lên sau mỗi mùa Chủ nhật Đỏ. Đến nay, ngày hội nhân ái này đã góp phần vào việc giải quyết tình trạng khan hiếm máu trong mỗi dịp Tết, giúp nhiều người bệnh có cơ hội được khỏe mạnh để đón Tết bên người thân”.

Tại Đại học Quốc gia Hà Nội, hàng trăm bạn trẻ sẵn sàng đến để chia sẻ những giọt máu hưởng ứng Chủ nhật đỏ, trong đó có rất nhiều người đẹp như Hoa hậu Ngọc Hân, Á hậu Huyền My, Á hậu Thanh Tú,…

Không chỉ hưởng ứng ngày hội có ý nghĩa nhân đạo này, nhiều bạn trẻ cũng chia sẻ đã hiến máu nhiều lần và cảm thấy rất vui khi làm được những việc có ý nghĩa giúp đỡ cộng đồng xã hội và những người đang cần truyền máu.

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận