Hai tên tuổi bóng đá nữ của Mỹ tham dự chương trình Sứ giả thể thao tại Đà Nẵng

Hai tên tuổi bóng đá nữ của Mỹ tham dự chương trình Sứ giả thể thao tại Đà Nẵng

GD&TĐ - Từ 24 - 25/4/2017, Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TPHCM tổ chức chương trình Sứ giả thể thao (Sports Envoy) tại Đà Nẵng với chuyến viếng thăm và làm việc của hai sứ giả thể thao từ Mỹ sang: Linda Hamilton và Lisa Berg, những huấn luyện viên bóng đá nữ giàu kinh nghiệm của Mỹ. 

Linda Hamilton từng là cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Mỹ đoạt chức vô địch World Cup 1991. Lisa Berg hiện là trợ lý HLV trưởng cho đội bóng đá nữ của Trường Đại học Bethel, bang Minnesota, với thành tích đưa đội bóng đến trận play-off giải Thể thao các trường đại học toàn bang Minnesota (MIAC) đầu tiên trong lịch sử ngay tại mùa bóng đầu tiên của cô ở Bethel.

Trong khuôn khổ chương trình Sứ giả thể thao, các HLV Mỹ đã tập huấn cho 25 nữ sinh viên khoa bóng đá tại Trường Đại học TDTT Đà Nẵng về kỹ năng chơi bóng và tổ chức các sự kiện thể thao cũng như các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, tư duy sáng tạo, làm việc nhóm...

Khóa học là một hoạt động ngoại khóa nâng cao nhằm chuẩn bị cho các bạn sinh viên về sự nghiệp giảng dạy/hoạt động thể thao về sau.

Chương trình kết thúc bằng ngày hội bóng đá do chính các sinh viên này tổ chức dành cho 100 em từ Làng trẻ em SOS Đà Nẵng và Trường Phổ thông Chuyên biệt Nguyễn Đình Chiểu.

Mục tiêu của chương trình Sứ giả thể thao là nhấn mạnh sự trao quyền phụ nữ qua thể thao, đặc biệt qua bóng đá và tình yêu bóng đá.

Bằng cách trang bị cho các nữ cầu thủ và huấn luyện viên trẻ những kỹ năng cần thiết, đặc biệt là xây dựng niềm tin với bản thân, chương trình sẽ giúp họ trở thành lực lượng nòng cốt để truyền tải thông điệp về quyền và tài năng của phụ nữ đến các thế hệ tương lai. Đây cũng là ngày hội để các em nhỏ thuộc nhiều hoàn cảnh khác nhau vừa học vừa chơi và chia sẻ với nhau trên sân bóng.

Đ.Q

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận