Hai học sinh lớp 3 trả lại 15 triệu đồng cho người đánh rơi

Hai em Ngô Nhất Phi và Trịnh Ngọc Mạnh, học sinh lớp 3B, Trường tiểu học Định Tân, huyện Yên Định.Hai em Ngô Nhất Phi và Trịnh Ngọc Mạnh, học sinh lớp 3B, Trường tiểu học Định Tân, huyện Yên Định.

GD&TĐ - Trên đường đi học về, hai em học sinh lớp 3 ở xã Định Tân, huyện Yên Định (Thanh Hóa) nhặt được 15 triệu đồng và nhiều giấy tờ tùy thân. Cả hai em và người thân đã cầm số tài sản trên đem đến nộp cho công an xã để trả lại cho người đánh rơi.

Ngày 8/11, ông Nguyễn Thiện Chinh - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Yên Định (Thanh Hóa) cho biết: Ban giám hiệu Trường tiểu học Định Tân vừa báo cáo lãnh đạo Phòng về việc ngày 30/10, hai em Ngô Nhất Phi và Trịnh Ngọc Mạnh, học sinh lớp 3B, Trường tiểu học Định Tân nhặt được một chiếc ví, bên trong có 15 triệu đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng vào ngày 30/10.

Sau khi nhặt được số tài sản nêu trên, hai em Mạnh và Phi đã cùng người thân trong gia đình đến Ban công an xã Định Tân trình báo để tìm người đã đánh rơi, trả lại cho họ. Công an xã Định Tân đã liên lạc với bà Lê Thị Oanh, trú tại xã Định Tân-người bị rơi ví tiền đến nhận lại.

Thông tin trên cũng được đại diện Trường tiểu học Định Tân xác nhận và cho biết thêm, gia đình hai em Ngô Nhất Phi, Trịnh Ngọc Mạnh đều làm ruộng, thuộc diện khó khăn.

Hồng Đức

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận