Hai anh em ruột “dắt tay nhau” vào trường Y

Hai anh em ruột “dắt tay nhau” vào trường Y

GD&TĐ - Lê Thị Huệ Chi –sinh viên năm thứ nhất Đại học Y Hà Nội đã đạt nhiều thành tích trong môn Sinh học. Đặc biệt, Huệ Chi còn có anh trai cũng học trường Y.

Đỗ vào trường ĐH Y Hà Nội là niềm mơ ước của rất nhiều học sinh, thế nhưng, gia đình Chi có 2 anh em thì cả hai đều đỗ vào trường.

Lê Thị Huệ Chi sinh năm 1999 ở Thái Nguyên. Anh trai của Chi vừa tốt nghiệp Bác sĩ đa khoa ĐH Y HN và đang học chương trình sau Đại học. Trong gia đình, anh trai là người ảnh hưởng đến cô nhiều nhất. Huệ Chi luôn lấy anh là tấm gương để phấn đấu, anh trai cũng chính là tấm gương và cũng là người định hướng cho Chi việc học tập.

Phấn đấu trong học tập và đặc biệt là môn Sinh học. Huệ Chi vẫn còn nhớ những ngày tháng đi ôn thi Học sinh giỏi. Các cô giáo đã trực tiếp cùng ăn ở và cùng ôn tập cho đội tuyển. Rồi cả những ngày mùa đông ôn thi không khí lạnh mà cô trò chỉ có tấm chăn mỏng đắp tạm.

Kỉ niệm mà cô học trò nhớ mãi là ngày báo kết quả thi Học sinh giỏi năm lớp 11 “khi ấy em thi vượt cấp và không được giải. Giờ ra chơi buổi sáng hôm ấy, cô giáo chủ nhiệm lên lớp ôm lấy em và thông báo kết quả. Em thất vọng về bản thân lắm, em khóc rất lớn lúc đó cô càng ôm em chặt hơn và an ủi. Năm lớp 12 cô vẫn khuyến khích, động viên em tham gia đội tuyển. Ngày gần Tết âm lịch, khi có kết quả thi thì em vui mừng khôn xiết vì đã không phụ lòng mong mỏi của cô”.

Với những nỗ lực của mình, Huệ Chi đã từng đạt Giải Nhất Học sinh giỏi tỉnh môn Sinh học. Lớp 10 đạt Huy chương Bạc Trại hè Hùng Vương. Lớp 11 đạt Huy chương Bạc HSG khu vực Duyên Hải và đồng bằng Bắc Bộ. Lớp 12 đạt giải nhì HSG quốc gia môn sinh học năm 2017.

Nói về cơ duyên học ngành Y, Huệ Chi cho biết: “Từ bé em đã yêu thích môn Sinh học và luôn ngưỡng mộ những bác sĩ chữa bệnh cứu người nên em đã theo học và thi khối B với NV1 là ngành Bác sĩ Đa khoa của trường ĐH Y Hà Nội. Bố mẹ cũng đã từng khuyên em nên học ngành khác vì sợ con gái học Y sẽ vất vả, thế nhưng, với niềm đam mê của mình, em tin là em sẽ làm được”.

Mới là sinh viên năm đầu nên Huệ Chi không tránh được những khó khăn khi học xa nhà. Ở trong môi trường mới, cô gái cho biết có lúc cảm giác như bị stress, cảm thấy mệt mỏi vì nhớ nhà, nhớ bố mẹ và thầy cô, bạn bè hồi học THPT.

Với Chi, quãng thời gian học phổ thông đã gắn bó nhiều kỉ niệm đẹp đẽ. Kiến thức ở Đại học cũng khác nên em đã phải sắp xếp hợp lý nhất có thể để tập trung vào việc học”.

Chi là một trong số những học sinh dân tộc thiểu số tiêu biểu được tuyên dương bởi những thành tích nổi bật trong học tập. Cô gái trẻ mong muốn sẽ học thật tốt để trở thành bác sĩ giỏi chữa bệnh cho mọi người.

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận