Hà Tĩnh: Thầy trò cùng nhảy điệu Disco gây “sốt” cộng đồng mạng

Điệu nhảy Disco trên nền bài hát "River of Baybylon" hết sức vui nhộn (Ảnh cắt từ clip)Điệu nhảy Disco trên nền bài hát "River of Baybylon" hết sức vui nhộn (Ảnh cắt từ clip)

GD&TĐ - Vừa qua, trên mạng Facebook xuất hiện một đoạn clip 3 phút ghi lại hình ảnh thầy, cô giáo và hàng trăm em học sinh Trường Tiểu học Hộ Độ (Lộc Hà, Hà Tĩnh) cùng nhảy điệu Disco trên nền một bản nhạc vui nhộn, đang gây “sốt” cộng đồng mạng.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip đã thu hút hàng nghìn lượt thích, bình luận, chia sẻ của cộng đồng mạng. Mọi người đều thể hiện thái độ yêu thích, ủng hộ sự sáng tạo của các thầy cô giáo tại trường đã tạo cho các em học sinh một giờ giải lao giữa buổi hết sức gần gũi, thoải mái sau các tiết học.

Với những bước nhảy hết sức khỏe khoắn, vui nhộn của các thầy cô và các em học sinh đã khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú.

Facebook Phan Hang Nga bình luận: “Cần nhân rộng cách làm này”, facebook Quyet Thang Lê không thể không dành những lời khen: “Rất độc đáo”. Còn facebook Thu Vo cho rằng: “Vui và khí thế quá. Học trò có giờ giải lao thật thú vị. Cô thầy nhảy đẹp quá”; facebook Dao Minh Huong rất đồng tình với cách làm này của thầy, cô: “Rất văn minh và tốt cho tinh thần và sức khỏe các con”…

Đa số cộng đồng mạng đều ủng hộ thầy cô tổ chức cho các em cùng tập những bài thể dục nhịp điệu vui nhộn như trong clip để tránh nhàm chán, tạo tính sáng tạo khiến các em hứng thú trong học tập hơn.

Theo tìm hiểu, đoạn clip trên được quay lại trong giờ thể dục giữa giờ tại trường Tiểu học Hộ Độ, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Trao đổi với chúng tôi, cô Võ Thị Mỹ Tân, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hộ Độ cho biết: Đó là hình ảnh các thầy cô giáo và các em học sinh của trường. Xuất phát từ mong muốn các em học sinh có được những giờ nghỉ giải lao vui vẻ, thoải mái sau các tiết học, các thầy cô đã sáng tạo tập cho các em những bài nhảy disco để cùng thực hiện vào những giờ ra chơi giữa giờ.

Trong clip là cô Nguyễn Thị Hương Liên, Tổng phụ trách đội, thầy Trương Quang Chiến, tổ trưởng tổ khối 4, 5 cùng nhảy với các em học sinh. Đây là năm nay đầu tiên trường thực hiện nhưng đã nhận được sự hưởng ứng từ học sinh. Các em rất vui vẻ, phấn khởi khi được nhảy những điệu Disco vui nhộn giữa giờ.

“Hiện nay, tuy nhà trường mới chỉ triển khai được cho các em học sinh khối 4, 5 nhưng thấy các em học sinh khối 1, 2, 3 cũng rất hứng thú, nhìn các anh, chị để nhảy theo, nên dự kiến nhà trường sẽ tiếp tục triển khai hết tất cả các khối. Sắp tới, trường sẽ tổ chức Câu lạc bộ tiếng Anh. Trong đó, sẽ có những bài hát tiếng Anh để học sinh vừa nhảy vừa hát theo hình thức vừa học vừa chơi”, cô Tân cho biết thêm.

Được biết, Disco là một thể loại âm nhạc có chứa các yếu tố của funk, soul, pop, salsa và psychedelic, thịnh hành nhất vào giữa và cuối thập niên 70. Mấy chục năm đã qua nhưng thể loại nhạc này vẫn chưa hết hấp dẫn.

Âm thanh của disco thường đi cùng chất giọng cao vút và vang dội thông qua nhịp "four-on-the-floor" đều đặn, một mẫu nốt móc đơn hoặc bán móc đơn cùng một dòng guitar bass nhấn lệnh. Trong hầu hết các bài hát, bộ dây, bộ hơi, piano điện và guitar điện thường tạo nên một âm thanh nền mờ ảo. Các nhạc cụ thính phòng như sáo thường được dùng trong các giai điệu đơn và guitar chính thường ít xuất hiện trong disco hơn rock. Nhiều bài hát disco thường sử dụng nhạc cụ điện tử như máy tổng hợp.

 

Nguồn clip: Facebook Phạm Thị Minh

Lệ Quyên

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận