Hà Tĩnh: Nhặt được 30 triệu đồng, nam sinh tìm trả người đánh rơi

 Em Nguyễn Xuân Đạt học sinh lớp 12H (áo trắng). Em Nguyễn Xuân Đạt học sinh lớp 12H (áo trắng).

GD&TĐ - Ngày 20/1, Trường THPT Hương Sơn (huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) đã ra quyết định khen thưởng cho học sinh Nguyễn Xuân Đạt, lớp 12H đã có hành động đẹp khi nhặt được của rơi tìm người trả lại.

Trước đó, vào chiều 14/1, trên đường đi cắt cỏ về, em Đạt nhặt được một chiếc ví trong đó có 30 triệu đồng cùng một số giấy tờ tuỳ thân.

Từ những thông tin trong ví tiền, Đạt nhanh chóng tìm ra chủ nhân của số tài sản nói trên là anh Đào Xuân Thịnh (trú tại thôn Sông Quang, xã Sơn Quang, huyện Hương Sơn). Ngay lập tức, em đã liên lạc và đến nhà anh Thịnh để trả lại ví tiền nhặt được.

Trước hành động rất đáng trân trọng của Đạt, thầy Đoàn Trọng Bình, Hiệu trưởng trường THPT Hương Sơn, đã tặng giấy khen và tuyên dương em Nguyễn Xuân Đạt trước toàn trường, làm tấm gương cho các bạn noi theo. Đồng thời, BGH đã trích 300.000 đồng từ ngân sách hoạt động của nhà trường để làm phần thưởng cho em Đạt.

Cảm kích trước hành động của em Đạt, anh Đào Xuân Thịnh, người được nam sinh trả lại tiền bày tỏ: “Em Đạt là tấm gương sáng để các bạn học sinh cùng trang lứa noi theo”.

Minh Thư

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận