Hà Tĩnh: Gần 1500 ĐVTN hỗ trợ cho thí sinh thi THPT Quốc gia 2019

Đoàn TNTN tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng, TP.Hà Tĩnh.Đoàn TNTN tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng, TP.Hà Tĩnh.

GD&TĐ - Tỉnh đoàn Hà Tĩnh thành lập 35 đội TNTN tại 35 điểm với gần 1500 ĐVTN có mặt tại các điểm thi để hỗ trợ cho thí sinh và người nhà, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn tuyệt đối.

Năm nay, Hà Tĩnh có hơn 16.800 thí sinh tại 55 đơn vị trường học, Trung tâm GDNN-GDTX, các trường cao đẳng, trung cấp nghề đăng ký tham gia kỳ thi THPT quốc gia (tăng hơn 400 thí sinh so với kỳ thi năm 2018), trong có hơn 600 thí sinh tự do.

 Điểm giữ xe miễn phí

Trong quá  trình diễn ra kỳ thi, 35 đội TNTN sẽ túc trực tại các điểm thi, tập trung tư vấn, hỗ trợ thí sinh; phân luồng giao thông, phối hợp với cơ quan chức năng ngăn chặn kịp thời các hiện tượng gây mất an ninh, trật tự, trộm cắp, cò mồi xe ôm, taxi, nhà trọ…

Ngoài ra, các đội tỉnh nguyện viên đã thành lập các đội xe ôm miễn phí, tổ giữ đồ phục vụ. Các điểm phục vụ nước uống miễn phí cho người nhà thí sinh. Đặc biệt sắp xếp, phân bổ đội hình sinh viên tình nguyện hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh có hoàn cảnh khó khăn…

 Điểm giữ đồ miễn phí

Để chuẩn bị tốt cho chương trình tiếp sức mùa thi năm nay, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cung cấp số điện thoại của Ban Thường trực theo dõi và chỉ đạo chương trình "Tiếp sức mùa thi"; danh sách, số điện thoại đường dây nóng của các đồng chí phụ trách chung tại các cụm thi và các đồng chí đội trưởng, đội phó tại các điểm thi để các phụ huynh và thí sinh theo dõi và liên hệ khi cần thiết; cập nhật danh sách, địa chỉ nhà trọ miễn phí, giả rẻ... trên trang fanpage “Tiếp sức mùa thi Hà Tĩnh 2019 ”.

 

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, đến thời điểm này, cụm thi Hà Tĩnh có 4 trường đại học với tổng 900 cán bộ phối hợp làm nhiệm vụ tại các điểm thi đã tập kết an toàn đến tất cả 35 điểm thi trên địa bàn tỉnh.

Hiện công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại tỉnh Hà Tĩnh đã hoàn tất. Mọi công tác như ăn ở, đi lại, cho 3.100 cán bộ, nhân viên phụ vụ kỳ thi và các thí sinh đã hoàn tất.

MỜI XEM GỢI Ý LỜI GIẢI ĐỀ THI THPT QUỐC GIA 2019 TẠI ĐÂY

 

 

Trương Hoa

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận