Hà Nội đầy chất thơ qua chiếc máy chụp film của chàng trai 9x

Với tình yêu lớn dành cho Hà Nội, Chu Đức Anh, (24 tuổi) đã rong ruổi qua các con phố của Hà Nội ghi lại những khoảnh khắc về cảnh và người đậm chất thơ. 
 Vẻ đẹp của một Hà Nội sáng sớm, lúc chiều tà hay hình ảnh những tòa chung cư, những sạp báo ven đường, xe đạp thồ chở đầy hoa... hiện lên gần hiền hòa, gần gũi.

Loạt ảnh về Hà Nội này được Đức Anh ghi lại bằng máy phim. Theo chàng trai trẻ, mỗi kiểu ảnh thường chỉ chụp một lần, được lưu vào một tấm phim, nó đúng ý nghĩa với từ khoảnh khắc và lột tả được sắc thái của một Hà Nội vừa đẹp cổ điển xen lẫn sự hiện đại.

"Thật ra cách đây vài ngày mình không hề có ý tưởng sẽ làm một bộ sưu tập ảnh về Hà Nội như thế này cả. Mình biết về nhiếp ảnh phim gần 1 năm trước. 

Từ đó cứ cuối tuần lại lang thang trên các con phố, lúc thì ở phố cổ, hồ Gươm, hồ Tây... để ghi lại những khoảnh khắc đẹp. Gần đây khi vô tình nhìn lại toàn bộ số ảnh mình đã chụp trong 1 năm qua mới thấy là bản thân đã chụp Hà Nội nhiều đến như thế nào", Đức Anh chia sẻ lý do.

Chia sẻ tình yêu dành cho nơi sinh ra và lớn lên, Đức Anh nói: "Với mình thì Hà Nội như là một ngôi nhà vậy. Nó bình yên và giản dị lắm. Vì yêu Hà Nội thì mới lang thang và chụp được lắm ảnh thế mà không thấy chán".

Thông qua những hình ảnh này, chàng trai trẻ mong muốn nhiều du khách sẽ có thêm một góc nhìn về Hà Nôi. "Có thể không phải một góc nhìn quá mới mẻ, nhưng một thoáng chốc nào đó bạn sẽ nhận ra Hà Nội yên bình, mộc mạc, giản dị lắm. 

Thêm nữa mình mong muốn mọi người có thể biết thêm về nhiếp ảnh phim - một thứ tưởng như đã chết nhưng vẫn đang sống cùng rất nhiều bạn trẻ", Đức Anh nói.

Theo Tân Tân
ione/vnexpress

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận