"Gối ngủ thông minh" lọt vào vòng thuyết trình chọn dự án thi KHKT quốc tế

Hai em Nguyễn Quý Hiển, Trần Vương Quốc Đạt cùng các thầy cô giáo bên sản phẩm "Gối thông minh hỗ trợ giấc ngủ" Hai em Nguyễn Quý Hiển, Trần Vương Quốc Đạt cùng các thầy cô giáo bên sản phẩm "Gối thông minh hỗ trợ giấc ngủ"

GD&TĐ - Trong 9 dự án của Nghệ An tham dự Cuộc thi KHKT cấp quốc gia 2019, dự án gối thông minh hỗ trợ giấc ngủ của 2 học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã lọt vào vào thuyết trình chọn dự án đi dự thi KHKT quốc tế.

Tham dự Kỳ thi KHKT quốc gia khu vực phía Bắc năm 2019, đoàn Nghệ An có 9 dự án tham gia. Đây là những dự án xuất sắc, đạt giải Nhất tại cuộc thi KHKT cấp tỉnh trước đó.

Trải qua gần 3 ngày thi từ 9 – 11/3, dự án Gối thông minh hỗ trợ giấc ngủ của hai học sinh Nguyễn Quý Hiển (11C6) Và Trần Vương Quốc Đạt (11A6) – học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã được tiếp tục chọn vào vòng 2 để chọn đội tuyển quốc gia tham dự hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế.

Ở phần thi này, các thí sinh sẽ phải thuyết trình và trả lời các câu hỏi của ban giám khảo bằng Tiếng Anh. Thầy Phạm Quốc Tuấn – giáo viên hướng dẫn chính 2 em Quý Hiển và Quốc Đạt cho biết: “Các em đã thi thuyết minh trước hội đồng giám khảo vào sáng nay. Thời gian chuẩn bị hơi gấp nhưng các em thuyết trình khá trôi chảy, mạch lạc, trả lời được các câu hỏi của ban giám khảo và các thành viên trong đoàn khá kỳ vọng vào kết quả”.

Được biết, dự án Gối thông minh hỗ trợ giấc ngủ là một đề tài khá mới mẻ. Chiếc gối có 3 lớp, trong đó lớp trong cùng là một hộp điện nhỏ được chế tạo đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Phía ngoài gồm 1 lớp cao su non và vải gấm hoặc lụa tạo cảm giác êm ái. Chiếc gối thông minh có những tính năng như tạo âm thanh, phát ra hương thơm, tạo nhịp thở thiền để giúp những người rối loạn giấc ngủ dễ đi vào giấc ngủ và ngủ ngon.

Như vậy, với kết quả này, 2 năm liên tiếp Nghệ An có dự án lọt vào vòng 2 thuyết trình để dự thi KHKT quốc tế.

Năm trước, dự án “Hệ thống chưng cất nước mặn thành nước ngọt với kỹ thuật chân không bằng bơm thủy lực bởi năng lượng sóng biển” cũng đã vượt qua vòng thi này để dự thi KHKT quốc tế tại Hoa Kỳ tháng 5/2018.

Hồ Lài

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận