Giới trẻ khám phá tính cách và tối ưu hóa năng lực bản thân

TS Lê Thẩm Dương giao lưu cùng độc giảTS Lê Thẩm Dương giao lưu cùng độc giả

GD&TĐ - Vừa qua, tại tòa soạn báo Sinh viên Việt Nam – Hoa Học Trò diễn ra chương trình gặp gỡ báo chí giới thiệu chuỗi chương trình tọa đàm hướng nghiệp: Khám phá tính cách & tối ưu hóa năng lực bản thân cùng Enneagram.

Chuỗi chương trình do Trung tâm Anh ngữ Langmaster, Báo Sinh viên Việt Nam, Trường Đại học Thương mại và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp tổ chức dành cho sinh viên Hà Nội.

Tham dự chương trình có diễn giả TS Lê Thẩm Dương, đại diện Ban tổ chức cùng đông đảo sinh viên Hà Nội.

Thông qua chuỗi chương trình, Ban tổ chức mong muốn sinh viên có thể khám phá bản thân bằng mô hình 9 loại tính cách trong Enneagram:

Xác định rõ ràng những đặc điểm cá nhân, nghề nghiệp, sở thích, đam mê, điểm mạnh, điểm yếu, từ đó làm cơ sở cho việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp; Thấu hiểu người khác để xây dựng các mối quan hệ hiệu quả; Nắm bắt công cụ Enneagram để lập mục tiêu, hoạch định cuộc đời, động lực và cam kết để xây dựng tương lai của bản thân. Đồng thời sử dụng bản mô tả chính xác tính cách của 9 mẫu người, và chỉ cho mỗi cá nhân phương cách cụ thể để vượt qua những khuôn mẫu cũ, hướng đến phát triển cảm xúc, tư duy và hành vi ngày càng hoàn thiện.

Chương trình đã có được sự lắng nghe và quan tâm của đông đảo sinh viên. Đồng thời, dưới sự trao đổi hóm hỉnh và thân thiện của TS Lê Thẩm Dương, nhiều bản trẻ đã rút ra những kinh nghiệm làm việc, học tập phù hợp với mình.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Trung tâm Anh ngữ Langmaster giới thiệu hai cuốn sách “Hướng nghiệp cùng Enneagram” và “Khám phá tính cách cùng Enneagram”. Hai cuốn sách này đã được TS Lê Thẩm Dương thẩm định.

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận