Giao lưu, chia sẻ kiến thức nhằm giảm áp lực trước kì thi

Giao lưu, chia sẻ kiến thức nhằm giảm áp lực trước kì thi

GD&TĐ - Với nhiều hoạt động sôi nổi và thú vị, chương trình "Chuyên Hùng Vương - Người dẫn đường" của các bạn cựu học sinh trường THPT chuyên Hùng Vương (Phú Thọ) đã thành công tốt đẹp.

"Chuyên Hùng Vương – Người dẫn đường" là chương trình tư vấn tuyển sinh thường niên do Hội cựu học sinh Trường THPT chuyên Hùng Vương phối hợp cùng Đoàn trường tổ chức.

Chương trình định hướng cho các em học sinh về việc học tập cũng như cuộc sống và những sự lựa chọn khi đặt chân tới một miền đất mới, đồng thời là cầu nối để gắn kết các thế hệ học sinh với nhau.

Điểm nhấn của chương trình năm nay là chủ đề “Họa sĩ bầu trời”. Tại nơi đây, các em được trở thành những người họa sĩ tự vẽ nên những ước mơ của chính mình và cùng chia sẻ những ước mơ với mọi người.

Tham gia vào chương trình các em học sinh được lắng nghe những lời chia sẻ, tư vấn rất hữu ích về phương pháp học tập, phương pháp nghiên cứu, về các hoạt động của các câu lạc bộ ở trường đại học.

Đây cũng là cơ hội để các anh chị cựu học sinh và các em học sinh rút ngắn khoảng cách, trở nên gần gũi, thân thiện, gắn bó với nhau hơn.

Điều làm nên sự khác biệt của năm nay đó là ngoài sự tư vấn của các anh chị cựu học sinh mà còn có những lời chia sẻ và tư vấn hết sức tâm huyết của các thầy cô đại diện các trường đại học lớn ở Hà Nội.

Cụ thể chương trình có có sự góp mặt của trường Đại học FPT, nơi đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, gắn bó đào tạo với thực tiễn. Bên cạnh đó còn có sự hiện diện của đại điện phái các trường Đại học Hà Nội, Đại học Xây Dựng, Đại học Kinh tế quốc dân, Học viện Thiết kế và Thời trang London...

Học hỏi, trao đổi kinh nghiệm kết hợp với văn nghệ giải trí vừa giảm áp lực học tập vừa tăng sự thoải mái trong tinh thần đó là mục đích mà chương trình Chuyên Hùng Vương- Người dẫn đường muốn hướng tới.

Ngọc Minh

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận