Giao hữu bóng đá nhân kỷ niệm Quốc khánh Pháp

GD&TĐ - Chiều 18/7, tại sân vận động Phòng không – Không quân (Hà Nội), đội bóng Báo Giáo dục&Thời đại, Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu đã phối hợp tổ chức trận giao hữu bóng đá giữa Quốc tế giữa FC Báo Giáo dục&Thời Đại và Đội bóng đến từ đảo Réunion - Cộng hòa Pháp.

Đây là hoạt động giao lưu nhân dịp Quốc khánh Cộng Hòa Pháp 14/7. Đến dự và cổ vũ cho trận đấu có các cán bộ phóng viên Báo Giáo dục&Thời đại, Tạp chí Doanh nghiệp và Thương Hiệu và đông đảo bạn bè, gia đình cầu thủ và người hâm mộ bóng đá.

Dưới điều kiện thời tiết thuận lợi, trận đấu diễn đã ra rất sôi nổi với các cơ hội liên tục được tạo ra chia đều cho cả hai đội. Những pha tranh chấp bóng quyết liệt thể hiện kỹ thuật và sự phối hợp ăn ý giữa các cầu thủ. Hai đội thể hiện lối đá đoàn kết, tôn trọng lẫn nhau và tạo ra những đường bóng và bàn thắng đẹp mắt. Sau thời gian thí đấu chính thức hiệp 1 hai đội ra sân tạm nghỉ với với tỷ số hòa 3 - 3.

Bước sang hiệp hai với sự nhanh nhẹn khéo léo và những pha phối hợp bật tường ăn ý đội bóng FC Báo Giáo dục&Thời đại ghi 3 bàn liên tiếp vượt lên dẫn trước với tỷ số 6 - 3.

Nhưng với lợi thế về thể hình, thể lực và kinh nghiêm thi đấu chuyên nghiệp các cầu thủ đến từ nước Pháp liên tiếp ghi 3 bàn đưa trận đầu về tỷ số cân bằng, 6 - 6 là một tỷ số đẹp cho một trận đấu giao hữu thắm tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Cộng hòa Pháp.

Trận giao hữu bóng đá Quốc tế là dịp để hai đội bóng và bạn bè đến từ hai nước Việt - Pháp gần gũi, hiểu biết nhau hơn, góp phần nâng cao tình hữu nghị đoàn kết giữa hai nước.

Đảo Réunion (tiếng Pháp: Réunion hay chính thức là La Réunion; trước đây là Île Bourbon) là một hòn đảo nhỏ nằm trong Ấn Độ Dương, cách Madagascar 700 km về phía đông và cách Mauritius 200 km về phía tây nam. Réunion có chiều dài là 63 km, rộng 45 km và diện tích khoảng 2.517 km², hiện thuộc quyền sở hữu của Pháp và là một vùng hải ngoại của Pháp. Những người dân sống ở đây tự gọi mình là Réunionnais hay Créoles.

 

PV

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận