Hải Phòng:

Giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh qua chuyên đề ” Tuổi 18 yêu đất nước - Chúng con vâng lời Bác”

Chương trình văn nghệ chào mừngChương trình văn nghệ chào mừng

GD&TĐ -Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2019), hôm nay (26/3), Trường THPT Lê Quý Đôn (quận Hải An, TP. Hải Phòng) tổ chức chuyên đề “ Tuổi 18 yêu đất nước - Chúng con vâng lời Bác”. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa nhằm giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho học sinh nhà trường.
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hải Phòng cùng các sở, ban ngành đến dự chuyên đề

Phát biểu khai mạc chuyên đề, ông Trần Đức Ngọc, Hiệu trưởng  Trường THPT Lê Quý Đôn nhấn mạnh: Chuyên đề “ Tuổi 18 yêu đất nước- Chúng con vâng lời Bác” là một hoạt động thiết thực nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị, niềm tự hào về Bác Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc,  đồng thời thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện, nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão và khát vọng vươn lên, hình thành lối sống văn hóa, tác phong văn minh, lịch sự của học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn.

 Chương trình nghệ thuật với tổ khúc: "Thơm ngát hương Sen- Dấu chân phía trước- Việt Nam đẹp nhất tên người"

Sau chương trình nghệ thuật với tổ khúc: “ Thơm ngát hương Sen - Dấu chân phía trước - Việt nam đẹp nhất tên người” là lễ biểu dương các gương mặt “Học sinh 3 tốt”  (Học tập tốt – Đạo đức tốt – Kĩ năng tốt, thể lực tốt) nhân rộng các điển hình trong học tập, rèn luyện theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong nhà trường.
Danh hiệu “Học sinh 3 tốt” là những học sinh “Học tập tốt” có điểm trung bình học tập năm học 2017 - 2018 và học kỳ I của năm học 2018 – 2019 đạt từ 8.0 trở lên, trong đó điểm trung bình môn Lịch sử,  môn Ngoại ngữ phải đạt từ 8.0 trở lên.  Là thành viên tích cực của 1 câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm hoặc là thành viên Ban Tổ chức phụ trách nội dung của các chương trình, cuộc thi học thuật cấp trường trở lên.

 Lãnh đạo Thành Đoàn Hải Phòng và Hiệu trưởng nhà trường biểu dương 15 học sinh đạt danh hiệu "Học sinh 3 tốt"

Đó cũng là những học sinh “Đạo đức tốt” với những tiêu chuẩn bắt buộc như có hạnh kiểm năm học 2017 - 2018 đạt loại tốt, đạt danh hiệu thanh niên làm theo lời Bác trong năm học 2018 – 2019 từ cấp trường trở lên.
Và những học sinh có “Kĩ năng tốt, thể lực tốt”, là Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh, có kết quả rèn luyện Đoàn viên năm học 2017 - 2018 đạt Xuất sắc, tham gia tập luyện thường xuyên một môn thể thao và đạt giải trong các giải thể thao phong trào từ cấp trường trở lên. Tham gia ít nhất 2 hoạt động xã hội trong năm học, trong đó bắt buộc phải tham gia chiến dịch tình nguyện Hoa Phượng Đỏ theo năm học được BCH Đoàn trường hoặc BCH Đoàn địa phương nơi cư trú tặng giấy khen cho hoạt động tình nguyện Hoa Phương Đỏ.

 Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn sôi nổi tham gia chuyên đề

Từ những tiêu chí trên, 15  gương mặt học sinh tiêu biểu, xuất sắc đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” đã được lãnh đạo Thành Đoàn Hải Phòng và Hiệu trưởng nhà trường  biểu dương.
Chuyên đề “ Tuổi 18 yêu đất nước - Chúng con vâng lời Bác” vô cùng ý nghĩa với những câu chuyện xúc động của học sinh nhà trường về tấm gương vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc.
Câu chuyện mang tên: Nhớ Người- mùa thu năm ấy do học sinh Bùi Thu Minh, lớp 12 A1 trình bày đã đưa người nghe trở về với thời gian Bác viết Tuyên ngôn độc lập để hiểu hơn về lối sống giản dị và cao đẹp của Người.

 Câu chuyện kể mang tên "Nhớ Người - mùa thu năm ấy" do học sinh lớp 12A1 trình bày rất xúc động

Em Đỗ Hải Minh, lớp 11 B9 kể câu chuyện đầy xúc động về tấm lòng nhân ái bao la của Bác dành cho những người dân nghèo khổ trong những năm tháng đất nước còn khó khăn, thiếu thốn trăm bề.
Bằng chất giọng trầm ấm, biểu cảm, em Trần Ngọc Bích, lớp 12 A2 kể về một ước muốn giản dị mà thiết tha của Người trong những giờ phút cuối cùng của cuộc đời là muốn mang theo một khúc hát dân ca của quê hương đất nước.
Ông Nguyễn Xuân Trường, Giám đốc  Sở GD&ĐT Hải Phòng cho biết: Trường THPT Lê Quý Đôn thực hiện rất tốt chuyên  đề “Tuổi 18 yêu đất nước - Chúng con vâng lời Bác”, đây là kết quả của sự cố gắng, nỗ lực của thầy và trò nhà trường, qua đó giúp học sinh hiểu hơn về cuộc đời, sự nghiệp cũng như tư tưởng, đạo đức, phong cách của lãnh tụ Hồ Chí Minh. Chương trình được tổ chức nhân sinh nhật lần thứ 88 của Đoàn TNCS HCM, là dịp thầy và trò Lê Quý Đôn kính dâng lên Bác những thành quả tốt đẹp trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của nhà trường. 

Nguyễn Dịu

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận