Nghệ An:

Giám đốc Sở GD&ĐT gửi thư khen 2 nữ sinh trả lại tiền cho người đánh mất

Hai nữ sinh Dương Thị Bình và Nguyễn Thị Vân được biểu dương vì trả lại của rơi cho người đánh mất.

Hai nữ sinh Dương Thị Bình và Nguyễn Thị Vân được biểu dương vì trả lại của rơi cho người đánh mất.

GD&TĐ - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An vừa có thư khen hai em học sinh Dương Thị Bình và Nguyễn Thị Vân (Trường THPT Yên Thành 2) vì đã có hành động đẹp trả lại ví tiền trị giá gần 9 triệu đồng cho người đánh mất.

Trước đó, chiều ngày 20/3, hai em học sinh Dương Thị Bình và Nguyễn Thị Vân học sinh lớp 12A9 trường THPT Yên thành 2 trong lúc đến UBND xã Đồng Thành để làm thủ tục hồ sơ tuyển sinh, thì nhặt được 1 chiếc ví. Kiểm tra bên trong thì thấy có 8.869.000 VNĐ, ngoài ra trong ví không có giấy tờ tuỳ thân của người mất.

“Nhận thấy đây là số tiền khá lớn, và người làm mất đang rất lo lắng và buồn, nên chúng em đã quyết định nộp chiếc ví trên cho công an xã Đồng Thành, nhờ tìm người đánh rơi để trả lại”, 2 nữ sinh chia sẻ.

Sau 2 ngày thông báo và các thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội, Công an xã Đồng thành đã tìm được người đánh mất ví. Chủ nhân chiếc ví sau đó đã nhận lại số tiền và gửi lời cảm ơn 2 em Bình và Nga.

Sáng ngày 26/3, nhân dịp ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trường THPT Yên Thành 2 cũng đã tặng giấy khen và biểu dương 2 em trước toàn trường. “Đây là hành động cao đẹp mà hàng tuần, hàng tháng nhà trường đã tuyên truyền giáo dục các em thực hiện tốt phong trào “ Học tập, rèn luyện và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thầy Nguyễn Văn Thành – Hiệu trưởng nhà trường cho biết.

Trước hành động đẹp này, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An đã có thư khen 2 em Dương Thị Bình và Nguyễn Thị Vân: “Đây là một hành động cao đẹp, thể hiện sự trung thực, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ kính yêu: "Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm". Cô mong các em tiếp tục học tập, rèn luyện, tu dưỡng để trở thành những người công dân tốt, góp phần xây dựng quê hương đất nước và làm cho xã hội ta ngày càng tốt đẹp hơn. Thân ái gửi tới các em lời chúc sức khỏe, mong các em hoàn thành xuất sắc chương trình phổ thông và đạt được nguyện vọng tốt nhất trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới”.

Trong thư, Giám đốc Sở cũng gửi lời cảm ơn các thầy giáo, cô giáo Trường THPT Yên Thành 2 và phụ huynh hai em Dương Thị Bình và Nguyễn Thị Vân đã luôn quan tâm, dạy bảo để các em có được sự trung thực như ngày hôm nay.

Nhân dịp này, lãnh đạo Sở cũng đề nghị các cấp quản lý giáo dục, các trường học trong toàn tỉnh nêu gương hai em Dương Thị Bình và Nguyễn Thị Vân. Tăng cường phát hiện, kịp thời động viên, cổ vũ, khen thưởng, nhân rộng những tấm gương người tốt, việc tốt trong cán bộ, giáo viên, học sinh ngành giáo dục và đào tạo Nghệ An. Để những hành động tốt đẹp của ngành được lan tỏa trong xã hội.

Hồ Lài

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận