Gia Lai: Tổ chức Cuộc thi KHKT dành cho học sinh Trung học

Cuộc thi KHKT năm nay được tổ chức quy môCuộc thi KHKT năm nay được tổ chức quy mô

GD&TĐ - Tối ngày 15/2, Sở GD&ĐT Gia Lai đã tổ chức lễ khai mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học năm học 2017-2018.

Tham dự cuộc thi có 69 đề tài đến từ 33 đơn vị trường học trong tỉnh. Cuộc thi nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kĩ thuật, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống; tăng cường trao đổi, giao lưu học tập giữa các trường. Đồng thời, nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục và phụ huynh học sinh về tầm quan trọng của hoạt động nghiên cứu khoa học trong nhà trường.

 Nhiều đề tài nghiên cứu có tính ứng dụng cao 

Cuộc thi KHKT năm nay tại Gia Lai được đánh giá là có quy mô và chất lượng nhất. Các dự án được chuẩn bị công phu, có sự đầu tư về thời gian và trí tuệ. Nhiều dự án có ý nghĩa thiết thực cho việc gắn kết nghiên cứu khoa học với thực tiễn quá trình học tập cũng như đời sống hàng ngày.

Cuộc thi sẽ được diễn ra từ ngày 15-17/2. Ban tổ chức sẽ lựa chọn những đề tài nghiên cứu xuất sắc để tham dự cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học cấp quốc gia.

Nguyễn Dũng

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận