Giả bị ung thư, cô gái lừa hơn 30.000 USD tiền quyên góp để ăn chơi

Không ai ngờ cô gái này lại dùng sinh mệnh của mình để lừa đảoKhông ai ngờ cô gái này lại dùng sinh mệnh của mình để lừa đảo

GD&TĐ - Bằng thủ đoạn lừa mọi người rằng mình bị ung thư và dựng lên một câu chuyện đẫm nước mắt, một cô gái ở Australia đã lừa được hơn 30 nghìn USD từ những tấm lòng hảo tâm rồi dùng số tiền đó để ăn chơi.

Năm 19 tuổi, Hanna Dickenson thông báo với bố mẹ mình bị ung thư và chỉ còn vài tuần để sống nếu không được đưa ra nước ngoài chữa trị. Bố mẹ cô gái đã thề sẽ tìm mọi cách để cứu sống đứa con gái của mình ngay cả khi đang phải vật lộn kiếm tiền. Họ đã quay ra kêu gọi sự đóng góp từ bạn bè, người thân.

Kể từ đó, bố mẹ của Dickenson đã nhận tổng cộng hơn 30.000 USD tiền quyên góp từ bạn bè của họ trong 4 năm qua dành cho việc chữa trị của con gái. Một trong những nạn nhân của Dickenson cũng là bệnh nhân ung thư mới ra viện và đã hỗ trợ cô 7.700 USD. Một người khác ủng hộ tiền cho cô tới 4 lần.

Nhưng thực chất, cô gái hoàn toàn khỏe mạnh và đã dùng toàn bộ số tiền đó để đi du lịch, tiệc tùng và chơi ma túy. Vụ việc chỉ được phát giác khi một nhà hảo tâm nhìn thấy những bức ảnh của Dickenson trên Facebook và nảy sinh nghi ngờ nên báo với cảnh sát.

Đến nay, Dickenson đã thừa nhận 7 tội danh về lừa đảo chiếm đoạt tài sản và trả lại 11.000 USD trước khi ra tòa. Bản án của cô là 3 tháng tù.

Theo Thế giới trẻ

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận