Gặp nữ sinh Việt xinh đẹp tại New Zealand

Gặp nữ sinh Việt xinh đẹp tại New Zealand

GD&TĐ -Nguyễn Đặng Ngọc Mai hiện đang là du học sinh trường Queenstown Resort College (QRC)- New Zealand. Cô bạn xinh xắn đã chia sẻ về hành trình học tập ở“xứ nhà người ta” cho các bạn trẻ Việt có ý định du học.

Đa phần lớp tụi mình đều ở trong kí túc xá của trường. Được học cùng nhau, ở cùng nhau, tụi mình chia sẻ và giúp đỡ nhau rất nhiều trong học tập, cuộc sống và ngày càng trở nên gắn bó như một gia đình.

Dù rất bận rộn với bài vở ở trường, chỉ còn chút ít thời gian để nghỉ ngơi nhưng cả hội luôn cố gắng biến khoảng thời gian đó trở nên ý nghĩa nhất. Mình nhớngày đầu tiên tụi mình đón tuyết rơi ở Queenstown, mọi người trong khu kí túc dậy rất sớm, chạy khắp các hành lang, gõ cửa và đánh thức những người khác dậychỉ để… chụp một tấm hình “kỷ niệm gia đình”. Thật buồn cười và thú vị khi nghĩ tới kỷ niệm đó cho đến tận bây giờ.

Ở QRC mình còn có những người bạn khác nữa đó chính là các thầy cô giáo. Giữa thầy cô và đám sinh viên tụi mình gần như không có khoảng cách. Các thầy cô ở QRC thường dẫn bọn mình “bỏ trốn thành phố”, đi thực tế ở rất nhiều nơi để học hỏi những điều bên ngoài sách vở, như khám phá lịch sử, đất nước con người Kiwi.

Mai cùng bạn bè

Thầy cô dạy nấu ăn thì không những chỉ dạy tụi mình cách nấu ăn để chuẩn bị cho các kỳ thi mà còn cho bữa ăn hằng ngày, cho sức khoẻ của chính tụi mình. Dù đăng ký học tất cả các môn nhưng mình và các bạn không hề cảm thấy căng thẳng vì tất cả các lớp học đều rất thú vị.

Như trong lớp học về Resort của bọn mình đi thực tế đến một trong những khu resort bậc nhất New Zealand để có thêm cái nhìn cận cảnh nhất về cách vận hành và quản lí một khu resort. Hay bài thi của tụi mình là pha chế các loại đồ uống cocktail Cosmopolitan, Margarita, Irish Coffee…

6 tháng đầu tiên ở Queenstown, mình đã học được rất nhiều kiến thức bổ ích và vốn tiếng Anh của mình cũng tốt hơn rất nhiều. Cũng nhờ đó mà trong chương trình 9 tháng thực tập hưởng lương tiếp theo, mình đã được nhận vào làm tại SKYCITY Entertainment Group-tập đoàn kinh doanh du lịch- vui chơi- giải trí lớn nhất ở New Zealand (sở hữu tòa tháp Skycity, biểu tượng của thành phố Auckland)

Được làm việc ở Skycity thực sự là cơ hội tuyệt vời nhưng cũng là một thử thách lớn đối với một sinh viên trẻ như mình, bởi vì khối lượng công việc hàng ngày ở đây vô cùng lớn. Chỗ mình làm là SkycityHotel, tỷ lệ sử dụng phòng của khách sạn này luôn đạt hơn 90%, chưa kể đến sòng bạc và hơn 20 nhà hàng và quán bar trong toàn bộ khu phức hợp giải trí Skycity.

Điều này có nghĩa là mình có hàng trăm khách check-in và check out mỗi ngày. Khoảng thời gian thực tập này chắc chắn là một điểm cộng lớn trong trong hồ sơ của mình, khi mình được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế của ngành công nghiệp đầy áp lực mà cũng đầy sức hút này.

Skycity đã đem đến cho mình rất nhiều điều, là lần đầu tiên khi có vị khách nói với mình rằng họ yêu nụ cười và sự chào đón nồng nhiệt của mình, họ rất trân trọng sự giúp đỡ của mình hay họ mong sẽ trở lại đây trong thời gian tới bởi vì cả nhóm mình đã dành nhiều tâm huyết trong công việc. Mình nhớ những ngày làm việc đầu tiên tại đây quả là hơi “kinh khủng”, nhưng thời gian qua đi đã giúp mình có thêm tự tin, bản lĩnh để đối mặt với khối lượng công việc đồ sộ và tìm ra động lực làm việc mỗi ngày.

Sau những giờ phút hết mình trong học tập và công việc, mình và bạn bè sẽ tận dụng khoảng thời gian quý báu ở New Zealand để đi du lịch. Mình đã có rất nhiều “lần đầu tiên” khi đi du học ở đây: lần đầu chạm vào tuyết, lần đầu cùng những người bạn thân thương ngắm pháo hoa đón năm mới bên hồ Wakatipu…

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận