Gặp lại ba tác giả đặt giải Tri thức trẻ vì Giáo dục sau một năm

Ba công trình đạt giải năm 2016.Ba công trình đạt giải năm 2016.

GD&TĐ - Ngày 25/4, trong khuôn khổ chương trình họp báo “Tri thức trẻ vì Giáo dục 2017”, nhìn lại ba công trình đạt giải năm 2016 đều có những tín hiệu tích cực với xã hội, đặc biệt là trong giáo dục.

Công trình “Sự cần thiết của việc xây dựng chương trình và đưa giáo dục giới tính vào trong trường học” của tác giả Lê Thị Bé Nhung (Bến Tre) sau hơn 5 tháng hoàn thiện đã được ứng dụng tại trường nơi tác giả công tác, được chuyển đến Tỉnh đoàn Bến Tre để giới thiệu đến các trường sử dụng bổ trợ theo hướng tích hợp (môn Sinh học) và ngoại khoá (chương trình giáo dục sức khoẻ sinh sản vị thành niên).

Đồng thời, Nhà xuất bản Trẻ thống nhất sẽ biên tập và phát hành rộng rãi trên thị trường bắt đầu từ năm học 2017 – 2018. Nhân dịp này, ông Nguyễn Đình Tâm – Phó Tổng Giám đốc Thường trực Tập đoàn Thiên Long, đại diện Ban Tổ chức chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” - đã trao 50 triệu đồng hỗ trợ chi phí biên tập, phát hành bộ sách.

Công trình “Thiết kế, chế tạo một số thiết bị thí nghiệm mới phần cảm ứng điện từ để sử dụng trong dạy học Vật lí ở trường phổ thông” của tác giả Nguyễn Quốc Huy (Hà Nội) sau khi được trao giải thưởng đã tiếp tục được tác giả hoàn thiện về thiết kế, tính năng và giá thành sản xuất; công trình đã được một số trường trung học phổ thông sử dụng; bộ sản phẩm được lựa chọn để giới thiệu trong ấn phẩm “Dạy học thí nghiệm Vật lí ở trường trung học phổ thông” do nhà xuất bản Đại học Sư phạm xuất bản; một số sản phẩm của công trình sẽ được giới thiệu trong một số ấn phẩm của Tổ phương pháp Dạy học khoa Vật lí Trường Đại học sư phạm Hà Nội.

Gần đây nhất công trình đã được Tổng liên đoàn lao động Việt Nam chọn vào top 30 công trình được triển lãm và nhận bằng khen trong chương trình “Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam” lần thứ 2 năm 2017 tại Đà Nẵng.

Công ty CP Đầu tư Xây dựng và thiết bị giáo dục đã quyết định đồng hành cải tiến và sản xuất thương mại bộ sản phẩm thí nghiệm vật lý này.

Trong buổi Họp báo, anh Nguyễn Văn Chung – đại diện nhóm tác giả của công trình “Mô phỏng Thực tại ảo 3D xây dựng hệ thống hỗ trợ công tác giảng dạy, học tập, nghiên cứu cho Sinh viên và giảng viên khối ngành khoa học sức khỏe” đã quyết định trao quyền sử dụng miễn phí ứng dụng khi chạy trực tiếp qua server của nhóm tác giả để các cơ sở giáo dục có nhu cầu phục vụ giảng dạy có thể sử dụng.

Tác giả Lê Thị Bé Nhung của công trình “Sự cần thiết của việc xây dựng chương trình và đưa giáo dục giới tính vào trong trường học” và tác giả Nguyễn Quốc Huy của công trình “Thiết kế, chế tạo một số thiết bị thí nghiệm mới phần cảm ứng điện từ để sử dụng trong dạy học Vật lý ở trường phổ thông” cũng đã trao quyền sử dụng miễn phí bản quyền các công trình cho Ban Tổ chức sử dụng cho các hoạt động phi lợi nhuận, tập trung cho việc: tặng sách, thiết bị thí nghiệm cho các trường khó khăn, vùng sâu, vùng xa.

Những công trình giáo dục mang tính thiết thực và có ý nghĩa to lớn đối với học sinh, sinh viên và giáo viên trên cả nước là động lực thôi thúc các bạn trẻ trong và ngoài ngành Giáo dục cùng có những sáng tạo, cống hiến cho xã hội.

Chương trình ‘Tri thức trẻ vì Giáo dục năm 2017” năm nay sẽ mở rộng đối tượng cả những bạn trẻ đang sinh sống ở nước ngoài hứa hẹn sẽ có nhiều công trình tiêu biểu, có ích và được xã hội quan tâm.

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận